GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2562 – DL.2018.

Bình Định: Ngày 26.04.2018 (11.3. Mậu Tuất) chư Tôn Giáo phẩm, chư Tôn Thiền đức Tăng Ni và quý Phật tử thành viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định, Ban Trị sự GHPGVN Huyện, Thị xã, Thành phố trong tỉnh, các Ban, Phân ban trực thuộc Ban Trị sự tỉnh đã quang lâm chùa Giáo Hội Tỉnh, 141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn tham dự Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2562 – 2018 tại tỉnh nhà.

 

 

 

Chủ trì Hội nghị: HT.Thích Nguyên Phước, UV Thường trực HĐTS.GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Định.

 

 

Văn phòng Ban Trị sự thông qua thành phần nhân sự Ban Tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2562 – 2018 gồm Hội đồng Chứng minh, Ban Tổ chức và 11 tiểu ban. Theo đó, Hội nghị thống nhất bổ sung Đại đức Trưởng Ban Văn hóa và các thành viên Ban Văn hóa tỉnh, Quý Phân Ban CSPT và GĐPT vào tiểu ban trang thiết trí để phối hợp thiết trí lễ đài, huyền môn, vườn Lâm Tỳ Ni… được trang nghiêm hoành tráng và thống nhất họp chuyên đề về trang trí Đại Lễ Phật Đản vào ngày 16.3. Mậu Tuất.

 

 

Hội nghị đã triển khai kế hoạch tổ chức Đại Lễ Phật Đản năm nay có nhiều điểm khởi sắc như:

+ Về việc cúng dường Đại Lễ Phật Đản, Quý Ban Trị sự GHPGVN Huyện, Thị xã, Thành phố trong tỉnh hoan hỷ góp phần như sau: Tp. Quy Nhơn 40.000.000đ; Thị xã An Nhơn 30.000.000đ; Huyện Tuy Phước, Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Phù Cát mỗi huyện 30.000.000đ; Huyện Tây Sơn 20.000.000đ và Huyện Hoài Ân 10.000.000đ.

+ Ban Nghi lễ phát tâm đảm trách Lễ Khai Kinh Khánh Đản tại lễ đài chính của Ban Trị sự tỉnh, vào lúc 19g00’ ngày 8.4. Mậu Tuất và Lễ Hoàn Kinh Khánh Đản vào lúc 19g00’ ngày 15.4. Mậu Tuất;

+ Ban Hoằng pháp sẽ bố trí chư Tôn đức Giảng sư thuyết giảng tại các lễ đài chính của Ban Trị sự Huyện, Thị xã, Thành phố khi có đăng ký trước;

+ Phối hợp với Ban HĐPT tổ chức cho Phật tử diễu hành xe đạp để quảng bá hình ảnh Đại Lễ Phật Đản đến với quần chúng nhân dân;

+ Tổ chức chấm điểm thi thiết trí Vườn Lâm Tỳ Ni tại tư gia Phật tử và phát phần thưởng khích lệ tinh thần.

+ Để giúp cho Tăng Ni, Phật tử tham dự đầy đủ các hoạt động trong tuần lễ Đại Lễ Phật Đản tại lễ đài chính, Ban Trang trí sẽ niêm yết chương trình cụ thể tại chùa Giáo Hội Tỉnh.

+ Về hoạt động từ thiện trong mùa Phật Đản PL. 2562 - 2018, Ban TTXH tỉnh sẽ tổ chức đi thăm và phát 500 phần quà cho bệnh nhân tại Khoa Thận và Khoa Nhi bệnh viện Đa khoa Tỉnh và bệnh nhân tại Bệnh viện Lao và Tâm Thần Quy Nhơn vào ngày Mồng 8.4. Mậu Tuất. Mỗi phần quà 100.000đ và 08 hộp sữa; Phát 300 phần quà tại chùa Giáo Hội Tỉnh vào ngày 12.4. Mậu Tuất, mỗi phần quà 10kg gạo và 1 thùng mì chay.

Hội nghị đã nghe Văn phòng Ban Trị sự thông qua các văn bản trong kỳ gồm: Thông tư của Ban HDPT trung ương GHPGVN; Công văn của Ban Tôn giáo tỉnh Bình Định… Các văn bản liên quan đến việc khắc con dấu.

HT.Thích Nguyên Phước vô cùng hoan hỷ trước không khí thảo luận rất tích cực để hoàn chỉnh kế hoạch tổ chức Đại Lễ Phật Đản năm nay, góp phần đổi mới hình thức và nội dung trong tuần lễ Phật Đản. Đặc biệt là tạo điều kiện để các Ban được phối hợp nhịp nhàng với nhau vì Phật sự chung, qua đó phát huy tốt tinh thần đoàn kết hòa hợp, thống nhất ý chí và hành động của toàn ban. Đó cũng là năng lượng quí báu để dẫn đến thành quả tốt đẹp của Đại Lễ Phật Đản PL. 2562 nói riêng và các Phật sự tại tỉnh nhà nói chung. Hòa thượng đúc kết các Phật sự đã được Hội nghị thống nhất và đề nghị các Ban, Phân ban cùng quý chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong Ban Tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2562 phải tích cực tham gia và thực hiện tốt các Phật sự đã được giao phó để góp phần cúng dường ngày Đản Sanh của Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Hòa thượng tuyên bố bế mạc Hội nghị vào lúc 11g00 cùng ngày.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Thiện Hải

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang