GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Họp kiểm tra công việc tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2019

Sáng 27-3, tại trung tâm Phật giáo Tam Chúc, tỉnh Hà Nam, HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Tổ chức Quốc gia Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 (UBTCQG) chủ trì phiên họp kiểm tra công tác của các đầu mối, chuẩn bị cho Đại lễ.

1 (10).jpg
HT.Thích Thanh Nhiễu phát biểu khai mạc

Tham dự chủ tọa có TT.Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hà Nam; TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, Tổng Thư ký UBTCQG; TT.Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch HĐTS, chư tôn đức Phó Tổng Thư ký HĐTS, VP I và II TƯGH, Ban Thư ký UBTCQG và các vị phụ trách các đầu mối công việc; ông Nguyễn Xuân Trường, đại diện doanh nghiệp Xuân Trường.

1 (1).jpg
TT.Thích Đức Thiện thông tin tổng quát về các công việc cho Đại lễ

Sau phát biểu khai mạc của HT.Thích Thanh Nhiễu, về mục đích của buổi họp và những nội dung chính cần bàn bạc để thống nhất, TT.Thích Đức Thiện đã thông tin tổng quát về tiến độ chung của công tác chuẩn bị cho đến hôm nay. Thượng tọa cho biết sau các phiên họp của UBTCQG, theo chỉ đạo của Hoà thượng Chủ tịch Thích Thiện Nhơn, các đầu mối phụ trách công việc họp tại Tam Chúc, để kiểm tra, thông tin và thảo luận cụ thể công việc trên thực tế của nơi sẽ diễn ra sự kiện này, để sau đó trình phương án thực hiện trong sự phối hợp, đồng bộ.

1 (8).jpg
Quang cảnh buổi họp

Các đầu mối phụ trách đại biểu quốc tế, hội thảo, lễ tân, lưu trú, hoạt động văn hoá, văn nghệ, tình nguyện viên, phiên dịch, thiết kế, nghi lễ tâm linh, báo chí, ẩm thực, quà tặng... đã báo cáo, tiếp nhận góp ý, điều chỉnh để bảo đảm cho sự thành công của Đại lễ, trên kinh nghiệm về tổ chức của 2 lần trước vào năm 2008 và 2014. Về cơ bản, các công việc này được triển khai theo đúng kế hoạch.

Vấn đề quan tâm nhất là tiến độ xây dựng các hạng mục phục vụ cho các hoạt động đa dạng mang tính quốc tế, giao lưu văn hoá và giới thiệu văn hoá dân tộc cho hơn 1.500 đại biểu quốc tế tham dự sự kiện này, trong đó có nhiều nguyên thủ quốc gia và lãnh đạo các tổ chức Phật giáo khắp năm châu.

Từ quan sát thực tế, HT.Thích Thanh Nhiễu đã chỉ đạo doanh nghiệp Xuân Trường cần tập trung và khẩn trương hơn nữa vào các hạng mục toà nhà Vesak, đường xá đi lại nội bộ...

1 (9).jpg
Ông Nguyễn Xuân Trường trình bày về tiến độ xây dựng

Ông Nguyễn Xuân Trường đã báo cáo trước phiên họp, khẳng định ngày 15-4 tới đây sẽ đưa vào chạy thử toà nhà Vesak 3 tầng cùng một số hạng mục lưu trú phục vụ cho công tác tổ chức. Phần còn lại sẽ hoàn thiện trước thời điểm sự kiện này diễn ra, bảo đảm sẵn sàng cho Đại lễ.

Ngay sau buổi họp, chư tôn đức đã khảo sát thực tế các công trình, địa điểm là nơi dự kiến diễn ra các hoạt động chính cũng như ngoại vi trong khuôn khổ Đại lễ.

1 (4).jpg
Tòa nhà Vesak gồm 3 tầng đang được thúc đẩy để hoàn thiện

Chiều cùng ngày, tại chùa Quán Sứ, trụ sở GHPGVN, TT.Thích Đức Thiện và TT.Thích Nhật Từ đã có buổi làm việc với đạo diễn Phần Long và các BTV của VTV để thống nhất kịch bản của chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng Đại lễ Vesak LHQ 2019 chủ đề “Đại lộ di sản 2019”, dự kiến phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình Đài Truyền hình VN tối 12-5.

1 (5).jpg
Thăm thực tế các hạng mục, địa điểm diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ Đại lễ

 

Được biết, Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ ba được tổ chức tại Việt Nam, năm nay do GHPGVN đăng cai, có chủ đề chính: “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”, diễn ra từ ngày 12 đến 14-5-2019, tại trung tâm văn hóa Phật giáo Tam Chúc, xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Ngoài hơn 1.500 đại biểu quốc tế, dự kiến sẽ có hàng chục ngàn Phật tử khắp nơi tham dự sự kiện này.

H.Đ - Ảnh: Ngộ Dũng

Theo GNO

 

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang