GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Khai mạc triển lãm ảnh thành tựu ngành Hoằng pháp

Cuối giờ chiều nay, 28-9, tại TP.Nha Trang, triển lãm ảnh về thành tựu của Ban Hoằng pháp T.Ư và 15 tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên đã được khai mạc.

Đây là hoạt động đầu tiên nằm trong khuôn khổ của Hội thảo Hoằng pháp cấp khu vực, gồm 15 tỉnh thành miền Trung - Tây Nguyên năm 2018 đang diễn ra tại thành phố biển xứ Trầm hương.

a bt 1.jpg
 HT.Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc triển lãm

HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư; HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH; chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Ban Hoằng pháp và các ban ngành T.Ư; BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã quang lâm chứng minh buổi lễ với sự tham dự của đông đảo đại biểu dự hội thảo.

Sau nghi thức niệm Phật và giới thiệu đại biểu, trong lời phát biểu khai mạc, HT.Thích Bảo Nghiêm chào mừng sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm và quý đại biểu phụ trách lĩnh vực hoằng pháp từ các tỉnh thành miền Trung, Tây Nguyên.

Nói về hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ hội thảo, vị giáo phẩm lãnh đạo ngành hoằng pháp khẳng định những hình ảnh được triển lãm cho thấy các hoạt động phong phú và sự tận tụy của chư tôn đức Ban Hoằng pháp các tỉnh, thành trong khu vực nhiều năm qua đã nỗ lực, chắt chiu vượt qua mọi gian khó để mang Chánh pháp đến với nhiều tầng lớp quần chúng khác nhau.

Hòa thượng mong rằng thông qua triển lãm, chư tôn đức đại biểu sẽ học được những kinh nghiệm lẫn nhau, cùng nhau chung tay tạo nên những sáng kiến mới để tiếp tục sự nghiệp hoằng hóa ở hiện tại và mai sau.

Ngay sau đó, chư tôn giáo phẩm và đại biểu đã lần lượt tham quan hình ảnh hoạt động hoằng pháp của từng tỉnh, thành. Được biết, có 250 tấm ảnh khổ 40x30cm được chọn tham gia triển lãm.

Vào sáng ngày mai, 29-9, lễ khai mạc Hội thảo sẽ chính thức được tiến hành tại chùa Long Sơn, TP. Nha Trang (Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa).

 

a bt 2.jpg
Nghi thức kéo băng khai mạc triển lãm

a bt 3.jpg
HT.Thích Bảo Nghiêm cùng chư tôn giáo phẩm thưởng lãm

a bt 4.jpg
Đại biểu tham quan triển lãm

a bt 5.jpg
Và chụp ảnh lưu niệm

 

Giác Ngộ Online

Lên đầu trang