GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Khám và Mổ mắt từ thiện trong tuần lễ Phật Đản PL. 2568 – 2024.

Sáng ngày 12 tháng 4 năm Giáp Thìn (19.5.2024), tại chùa Giáo Hội Tỉnh, 141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Bình Định phối hợp với Bệnh viện Mắt Sài Gòn Quy Nhơn đã tổ chức khám và điều trị thiện nguyện cho 150 ca bệnh lý Mắt.

 

 

Quang lâm chứng minh lễ khai mạc chương trình khám mắt thiện nguyện có Thượng Tọa Thích Quảng Duy, Ủy viên HĐTS. GHPGVN, P.Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban TTXH. GHPGVN tỉnh Bình Định, về phía Bệnh viện có Bác sĩ Tiên, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Sài Gòn Quy Nhơn, Bác sĩ Lai chuyên khoa Mắt Bệnh viện Mắt Sài Gòn Quy Nhơn cùng đội ngũ Y, Bác sĩ khoa Mắt của Bệnh viện.

Phát biểu khai mạc, Thượng Tọa Thích Quảng Duy nêu cao tinh thần Từ bi, cứu khổ ban vui của Phật giáo được thể hiện qua các hoạt động Từ thiện xã hội như: Cứu trợ, xây nhà tình thương, phát học bổng, hỗ trợ học sinh nghèo, khám bệnh và phát thuốc thiện nguyện v.v… Nhân mùa Phật đản PL. 2568, Ban Giám đốc và các Y, Bác sĩ Bệnh viện Mắt Sài Gòn Quy Nhơn đã phát tâm thiện nguyện khám và điều trị bệnh lý Mắt cho những hoàn cảnh khó khăn. Thượng Tọa thành tâm tri ân những tấm lòng vàng của Bệnh viện Mắt Sài Gòn Quy Nhơn và cầu chúc Ban Giám đốc cùng đội ngũ Y, Bác sĩ luôn khỏe mạnh để cống hiến sức lực của mình đem lại ánh sáng cho mọi người trong xã hội.

Thay mặt Bệnh viện Mắt Sài Gòn Quy Nhơn, Bác sĩ Tiên đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh và Thượng Tọa Trưởng Ban đã tạo điều kiện cho các Y, Bác sĩ Bệnh viện Mắt Sài Gòn Quy Nhơn được làm việc thiện nguyện trong mùa Đại lễ Phật đản nhằm điều trị cho bà con có được đôi mắt sáng để chất lượng cuộc sống được tốt hơn.

Kết thúc buổi khám đã có 133 trường hợp được khám và phát thuốc uống, thuốc nhỏ mắt; có 17 trường hợp được bác sĩ chỉ định cho mổ mắt đục thủy tinh thể. Các trường hợp mổ mắt được chuyển hồ sơ về Bệnh viện và hẹn lịch mổ tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn Quy Nhơn vào sáng ngày hôm sau, 13.4. Giáp Thìn (20.5.2024). Đến chiều cùng ngày các ca mổ đã được xuất viện.

 

 

 

 

 

 

 

Thiện Hải 

Lên đầu trang