GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Khảo thí giới tử tại Đại Giới đàn Trí Độ

Sáng nay ngày 11/5/2023 (nhằm 22/3/Quý Mão), các giới tử đã tập trung về giới trường để ổn định nơi sinh hoạt trước khi dự khảo thí.

 

 

Đúng 8 giờ 00, chư Tôn đức Ban Giám khảo, Ban Giám thị quang lâm hội trường khai mạc Khảo thí.

Thượng tọa Thích Đồng Thành, Phó Ban Kiến đàn, Chánh chủ khảo phát biểu khai mạc. Thượng tọa khuyến tấn Giới tử tập trung làm bài, trình bày khả năng học hiểu kinh luật, giáo lý của bản thân. Đây là điều kiện bắt buộc để giới tử được cho phép thọ giới nên mỗi giới tử phải tập trung hoàn tất bài thi có kết quả cao nhất.

Tiếp theo, Ban Tổ chức công bố nội quy và phát đề thi cho các giới tử thọ Tỳ kheo, Tỳ kheo ni và Thức xoa làm bài trên giấy với thời lượng 90 phút. Các giới tử thọ Sa di và Sa di ni thi vấn đáp.

Ban Giám khảo sẽ chấm bài thi và công bố kết quả trong ngày hôm nay sau khi các giới tử trải qua thời tụng luật. Vị thứ của các Giới tử sẽ được tính dựa trên điểm thi và tụng luật.

Đại giới đàn Trí Độ do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định tổ chức, diễn ra từ ngày 11-5-2023 đến ngày 15-5-2023 (nhằm ngày 22-3 đến 26-3 năm Quý Mão), tại Tổ đình Long Khánh (số 141 Trần Cao Vân, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) và chùa Tâm Ấn (số 58 Ngô Quyền, Tp. Quy Nhơn).

Giới đàn Đại Trí Độ có 223 giới tử đăng ký thọ giới, trong đó, Tỳ kheo 67 vị, Sa di 51 vị, Tỳ kheo ni 33 vị, Thức xoa ma na 32 vị, Sa di ni 40 vị.

Ban Thông tin truyền thông Phật giáo Bình Định liên tục cập nhật tin tức về Đại Giới đàn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang