GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Khóa tu Bát Quan Trai và Lễ Tiền nhựt Tưởng niệm cố Hòa thượng Thích Giác Dũng lần thứ 6

Ngày 28/3/2019 (nhằm ngày 23/2 Kỷ Hợi), ĐĐ. Thích Giác Phước, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Duyên –  phường Đập Đá, thị xã An Nhơn, đã tổ chức Khoá tu Bát quan trai định kỳ hằng tháng và Lễ Tiền nhựt Tưởng niệm Cố HT. Thích Giác Dũng – Nguyên Đệ Tứ Trưởng Giáo đoàn III HPKS, viên tịch vào ngày 25/2 Quý Tỵ  tại Tịnh xá Ngọc Quang – TP. Buôn Ma Thuột.

 

 

 

 

 

Trước khi đi vào lễ Tưởng niệm, ĐĐ. Trụ trì đã niêm hương dâng lời tác bạch đến Tam Bảo; Phật tử Thiện Quang, đại diện cho gần 80 nam nữ Phật tử các tự viện trong tỉnh về tu tập đã dâng lời tác bạch cầu thọ giới pháp tu tập trọn một ngày.

 

 

Tiếp đến, ĐĐ. Trụ trì hướng dẫn đạo tràng đảnh lễ Tam Bảo, Sám hối ba nghiệp và truyền Bát Quan Trai giới; Đồng thời , Đại đức có thời pháp thoại ngắn chia sẻ đến nam nữ Phật tử: sự phát tâm trở về đạo tràng tu tập Bát quan trai là để gội rửa thân, tâm trau dồi giới đức, nương vào ánh sáng của Tam Bảo để giữ gìn thân khẩu ý cho trong sạch thanh tịnh, và cũng là cái nhân hạnh giải thoát trong tương lai.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nối tiếp chương trình, quý Phật tử trang nghiêm thanh tịnh trở về giảng đường bắt đầu thời khoá tu tập nghiêm mật: Tọa thiền, Thiền hành, lạy Phật, niệm Phật.

 

 

 

 

Thời khoá Tu bắt đầu là thời toạ thiền để tưởng niệm cố HT. Thích Giác Dũng. Khi còn sanh tiền HT có di ngôn: sau khi Ngài tịch “ Tăng chúng tưởng nhớ Sư thì tập trung ngồi thiền”. Y theo lời di ngôn ấy, toàn thể đạo tràng Bát quan trai đã trang nghiêm thiền toạ quán tưởng ân đức của cố HT, một cuộc đời phụng sự và cống hiến cho đạo pháp và nhân sinh.

 

 

“Cuộc đời và đạo nghiệp của cố Hoà thượng là một tấm gương sáng ngời về hạnh khiêm cung, nhẹ nhàng, trầm lặng, tuỳ hỷ, tuỳ duyên, tuỳ thời, thuận theo thế trần mà chẳng ô nhiễm bụi trần, xả thân hành đạo đến giây phút cuối cùng”.

 

 

 

 

 

Sau thời Khóa tu tập, đại chúng cùng vân tập nơi trai đường thực hiện nghi thức cúng dường, cầu nguyện an lạc đến với các tín chủ phát tâm cúng dường cho khoá tu và cầu nguyện âm siêu dương thái.

 

Thích Giác Phước

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang