GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Khóa tu Sinh viên lần thứ 31 và 32

Khóa tu Sinh viên lần thứ 31 được diễn ra trong thời điểm kỷ niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11.2018 với chủ đề “Đạo Thầy Trò”. Do thời tiết mưa bão nên khóa tu đã dời lại sau đó hai tuần nhưng tinh thần và ý nghĩa sâu sắc của truyền thống “ Tôn sư trọng đạo” đã được các em sinh viên, học sinh thể hiện rất sâu sắc về lòng cung kính và biết ơn chư Tôn Thiền đức, những người Thầy đã dày công vun đắp cho khóa tu và giáo huấn cho các thế hệ khóa sinh trong 31 Khóa tu Sinh viên suốt bốn năm qua. 

Bài giảng Đạo Thầy Trò nhấn mạnh sự tôn vinh truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, một dân tộc có truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo và nói lên lòng biết ơn và tri ơn những người đã góp bao công sức, trí lực và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả để xây dựng đất nước hòa bình thịnh vượng, gia đình an vui hạnh phúc.

Để đúc kết một năm tu học, Ban Hoằng Pháp tỉnh đã chọn ngày Lễ Kỷ niệm Đức Phật Thành Đạo, Mồng 8 tháng 12 năm Mậu Tuất (13.01.2019) để tổ chức Khóa tu Sinh viên cuối năm với chủ đề “Hiểu Về Trái Tim”. Khóa tu diễn ra tại Chùa Giáo Hội Tỉnh, 141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn với gần 100 em sinh viên và học sinh tham dự. 

Khóa tu đã được sự chứng minh và điều phối của ĐĐ. Thích Nhuận Huệ, Uv. Ban Hoằng Pháp Trung ương, Trưởng Ban Hoằng Pháp tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Khóa tu; ĐĐ. Thích Đồng Hội, P.Trưởng Ban Hoằng Pháp tỉnh; ĐĐ. Thích Hạnh Chơn, Uv. Ban TTTT Trung ương, Trưởng Ban TTTT tỉnh, P.Trưởng Ban Hoằng Pháp tỉnh; ĐĐ. Thích Quảng Công, Thành viên Ban Hoằng Pháp tỉnh và Sư cô TN. Vạn Liễu, Thành viên Ban Hoằng Pháp tỉnh.

Giảng chủ đề “Hiểu Về Trái Tim”, Đại đức Thích Đồng Hội, P.Trưởng Ban Hoằng Pháp tỉnh chia sẻ về những khái niệm trong cuộc sống đời thường đã giúp cho khóa sinh hiểu về trái tim, hiểu về những tâm trạng, tính cách sâu thẳm trong trái tim của mỗi chúng ta và thấy thật sâu sắc giá trị của khổ đau - hạnh phúc; giá trị của thành công - thất bại… Thấy được vạn pháp là vô thường cho nên dù chúng ta có tài năng và kỹ lưỡng đến đâu thì những điều không mong muốn vẫn xảy ra theo lẽ tự nhiên của nó.

Thời khóa tu học, thuyết giảng và vấn đáp của khóa tu cuối năm đã được chư Tôn đức điều chỉnh lồng ghép chương trình đố vui có thưởng và văn nghệ rất sinh động, chương trình này do ĐĐ. Thích Quảng Công và Sư cô TN. Vạn Liễu điều phối.

Kết thúc khóa tu cuối năm, Ban Tổ chức đã tặng mỗi em một cuốn sách Hiểu Về Trái Tim với mong muốn các em tham khảo thêm để hiểu về trái tim của mình và mọi người trong cuộc sống hôm nay.

Để Khóa tu đầu Xuân Kỷ Hợi – 2019 được đông đủ, chư Tôn đức và các Khóa sinh đã nhất trí cao và hẹn gặp lại Khóa tu Sinh viên lần thứ 33 vào ngày 20 tết Kỷ Hợi tức là ngày Chủ nhật – 24.02.2019.

Một số hình ảnh ghi lại:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thiện Hải

Lên đầu trang