GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Lễ cúng dường Trai tăng tại Trường TCPH Bình Định

Ngày 09/1/2021 (nhằm ngày 27/11/Canh Tý), tại Trường TCPH Bình Định - Tu Viện Nguyên Thiều, Ban Giám hiệu đã tiếp đón phái đoàn Chư Ni và Phật tử tại TP. HCM đến thăm trường và phát tâm cúng dường Trai Tăng. Phái đoàn có Ni trưởng TN. Như Nhẫn - trú trì Chùa Pháp Lạc - tỉnh Tiền Giang, NT. TN Như Hiền - trú trì Chùa Bồ Đề Lan Nhã - Quận 6, TP. HCM. Quý Ni trưởng đã có thời gian kết duyên với trường từ khoá 6 đến nay, những lúc đoàn đi cứu trợ cho các tỉnh miền trung bị thiên tai đều ghé thăm trường và trợ duyên cho Tăng Ni sinh bản trường. Lần này, Quý Ni trưởng cùng phái đoàn trở lại thăm trường và thiết lễ cúng dường Trai Tăng.
Quang lâm chứng minh và tham dự lễ Trai Tăng có HT. Thích Liễu Giải - Viện chủ Chùa Bửu Liên, HT. Thích Nguyên Phước - Viện chủ Tổ đình Long Khánh, HT. Thích Nguyên Chơn - Trú trì Chùa Liên Hoa, HT. Thích Hồng Thiện - Trú trì Chùa Vĩnh Khánh, TT. Thích Đồng Thinh - Trú trì Chùa Hội Khánh, TT. Thích Đồng Thành - Hiệu trưởng Trường TCPH Bình Định - Trú trì Chùa Thiên An, Cùng Chư Tôn đức Ban Giám hiệu, Ban Giáo thọ, Ban Quản Chúng..., và toàn thể Tăng Ni sinh khoá 9. 
 
 
 
Đại diện cho đoàn, Sư cô TN. Châu Liên thay lời cho Quý Ni trưởng và chư Phật tử dâng lên Chư Tôn đức và hiện tiền đại chúng lời tác bạch cúng dường. Lời tác bạch nói lên niềm tin của quý Ni trưởng và phái đoàn đối với môi trường giáo dục Phật giáo của mảnh đất Tu Viện Nguyên Thiều, nơi sản sinh ra các bậc tiền bối đã tô bồi và dìu dắt đàn hậu tấn kế thừa, lèo lái con thuyền chánh pháp. Trở lại trường lần này, đoàn cảm nhận được sự phát triển mà Ban Giám hiệu đã đem hết tâm huyết làm tròn sứ mệnh của ngành giáo dục, nhất là đối với Tăng Ni sinh thế hệ trẻ. Đến với trường là để góp chút sức mọn, cùng chung tay với Thượng toạ Hiệu trưởng và Ban Giám hiệu tô điểm thêm cho ngôi trường mỗi ngày được phát triển tốt đẹp, mong mỏi các Tăng Ni sinh tinh tấn tu học.
HT. Thích Nguyên Phước - Chứng Trai pháp sự đã tán thán công đức của Quý Ni trưởng, Quý Sư cô và Phật tử trong phái đoàn, cầu nguyện Tam Bảo chứng minh cho việc làm đầy ý nghĩa và cao cả này.
Sau đây là hình ảnh của buổi lễ.
  
 Hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người trên sân khấu  
 
Hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
 
 
Hình ảnh có thể có: 5 người, trong nhà
 
 
Hình ảnh có thể có: 3 người, trong nhà
 
 Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà
  
 Hình ảnh có thể có: bàn và trong nhà
 
 
Hình ảnh có thể có: 9 người, trong nhà
 
 
 
Ban TT-TT PG Bình Định
 
Lên đầu trang