GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Lễ Hội Vu Lan Báo hiếu với chủ đề: TRÁI TIM CỦA MẸ

Tối 25.08.2018 nhằm ngày Rằm tháng 7 năm Mậu Tuất, tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn đã diễn ra Đêm hội Vu Lan với chủ đề “Trái Tim của Mẹ”. Chỉ đạo chương trình: Đại Đức Thích Quảng Duy; Đạo diễn: Đại Đức Thích Nhuận Nghĩa cùng sự góp phần công đức cúng dường Vu lan Báo hiếu của MC. Quỳnh Ngân, Ca sĩ Sỹ Luân, Tp. HCM; Ca sĩ Kiều Lệ, Ca sĩ Anh Tú, Tp. Quy Nhơn và các giọng ca của Phật tử Tổ đình Long Khánh như: Quảng Nhã, Thành Luân và Nguyễn Liễu cùng tham gia biểu diễn. Hội diễn đã thu hút hàng ngàn người về tham dự.

 

Quang lâm Chứng minh, tham dự có HT.Thích Nguyên Phước, Uv.Thường trực HĐTS Trung ương, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Định, HT.Thích Nguyên Điền, Giáo phẩm Phật giáo Bình Định, thường trụ Tổ đình Long Khánh, ĐĐ.Thích Quảng Duy, Trú trì và chư Tôn Thiền đức thường trú Tổ đình Long Khánh.

 

Đêm Hội Vu lan đã trình diễn các ca khúc tôn vinh công ơn trời biển của cha mẹ; Cảm từ “Trái Tim của Mẹ” do Đại Đức Thích Quảng Duy diễn đọc. Đặc biệt có trình chiếu trích đoạn vở kịch tâm lý xã hội “Lá sầu riêng” nói lên tấm chân tình và sự cam chịu của người Mẹ. Ngoài ra chương trình còn dàn dựng tiết mục vô cùng xúc động, dành cho những người con thể hiện nghĩa cử cao đẹp đối với mẹ cha, mà từ nhỏ đến giờ chưa từng làm được, đó là: Nâng niu đôi bàn tay cha mẹ, ôm hôn cha mẹ, rửa tay chân cho cha mẹ và nói lên những lời nói yêu thương, hiếu thảo cảm nhận được công ơn sanh thành dưỡng dục của cha mẹ là vô bờ bến.

 

Trân quí trên hết là lời đạo từ của HT.Thích Nguyên Phước giảng về Đại nguyện của Ngài Địa Tạng vương Bồ Tát “Địa ngục vị không thệ bất thành Phật, chúng sanh độ tận phương chứng bồ đề” và Đại hiếu của Ngài Mục Kiền Liên Tôn giả đã vâng lời Phật dạy thành tâm cầu thỉnh mười phương Tăng chúng vận đức từ bi và oai lực tịnh tu tam vô lậu học sau ba tháng An cư kiết hạ chú nguyện cho mẹ là Bà Thanh Đề thoát cảnh khổ đau nơi địa ngục, siêu sanh về thiên giới. Hòa Thượng khẳng định, ngày Rằm Trung nguyên - Lễ Hội Vu lan là ngày mười phương chư Phật, chư Đại Bồ Tát, chư Hiền Thánh Tăng hoan hỷ chứng minh cho những người con có tâm hiếu, hạnh hiếu đích thực để cầu nguyện cho chư Hương linh Cửu huyền thất tổ, đa sanh Phụ mẫu vãng sanh lạc quốc, cha mẹ hiện tiền tăng long phước thọ. Vì rằng công ơn của cha mẹ là vô bờ bến. Ví như lấy hết nước biển làm mực; Lấy bầu trời xanh làm giấy; Lấy hết cây trên rừng làm bút cũng không thể nào tả hết công ơn sinh thành dưỡng dục.

 

 

Đêm hội Vu Lan chủ đề “Trái Tim của Mẹ” đã kết thúc thành công tốt đẹp và để lại những ấn tượng sâu sắc cùng những cảm xúc trào dâng trong lòng người con Phật. Được biết Ban Tổ chức sẽ tiếp tục thực hiện chương trình Đêm hội Vu Lan PL. 2563- 2019 để đáp lại lòng mong muốn của toàn thể Phật tử. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin và ảnh: Thiện Hải

 

Lên đầu trang