GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Lễ Ký kết Chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Định.

Sáng ngày 28.11.2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định đã ký kết Chương trình phối hợp công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ giai đoạn 2018 – 2022. Lễ Ký kết diễn ra tại Hội trường Cơ quan Hội Chữ thập đỏ tỉnh, 374 Trần Hưng Đạo, Tp. Quy Nhơn. Nhân dịp này, Ban Trị sự PG tỉnh và Hội CTĐ tỉnh đã phát 20 xuất quà cho các bệnh nhân và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Tp. Quy Nhơn và các vùng lân cận.

 

Đại diện ký kết chương trình phối hợp giữa Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh có Hòa thượng Thích Nguyên Phước, Uv.Thường trực HĐTS.GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Định và Ông Hà Văn Cát, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định.

 

Trong Lễ Ký kết còn có sự chứng kiến của Bà Nguyễn Thị Đàng, P. Chủ tịch Ủy Ban MTTQVN tỉnh Bình Định, Đại diện Ban Dân vận tỉnh ủy, Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ tỉnh và chư Tôn đức Phó Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và Trưởng, Phó Ban Trị sự GHPGVN huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; Đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh…

 

Tại buổi lễ ký kết, Hai bên đã thống nhất các nội dung và nguyên tắc như: Phối hợp tuyên truyền các giá trị nhân đạo và truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, tinh thần từ bi, cứu khổ ban vui của Đạo Phật, tư tương Hồ Chí Minh trong sự nghiệp nhân đạo để vận động Tăng Ni, Phật tử và các tổ chức, cá nhân trong xã hội tham gia các cuộc vận động cứu trợ nhân đạo và từ thiện do Hai bên tổ chức; Phối hợp tuyên truyền và vận động Tăng Ni, Phật tử và cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chư thập đỏ cùng nhân dân tham gia chương trình hiến máu, mô, tạng nhân đạo; Tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho dân nghèo, vùng sâu, vùng xa; Duy trì và phát triển hệ thống bếp ăn tình thương tại bệnh viện, trung tâm y tế do Tăng Ni, Phật tử các Tự viện và các tổ chức, cá nhân đã và đang phát tâm ủng hộ; Phối hợp tuyên truyền và vận động nguồn tài lực và nhu yếu phẩm để đáp ứng cho hoạt động cứu trợ thiên tai, thảm họa và tai nạn…

 

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Hòa thượng Thích Nguyên Phước hoan hỷ hưởng ứng nội dung chương trình phối hợp công tác nhân đạo. Lễ ký kết chương trình này nhằm phát huy vai trò và chức năng, nhiệm vụ của GHPGVN tỉnh và Hội CTĐ tỉnh trong công tác từ thiện xã hội và cứu trợ nhân đạo, góp phần giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh và những gia đình khó khăn trong xã hội được thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn. Hòa thượng nhấn mạnh truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam là “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”. Về phần mình, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh sẽ tích cực phổ biến nội dung chương trình lễ ký kết hôm nay đến các Ban Trị sự GHPGVN huyện, thị xã, thành phố và Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh cùng chung tay góp sức đẩy mạnh công tác từ thiện và cứu trợ nhân đạo với khẩu hiệu: “một nắm khi đói bằng một gói khi no”. Hòa thượng mong rằng việc cứu trợ nhân đạo không chỉ là trách nhiệm của một người hay một tổ chức, mà cần sự chung tay của toàn thể mọi người trong xã hội. Việc làm cao quý này không chỉ giúp cho người hoạn nạn bớt đau thương mà còn giúp cho bản thân mình có được niềm vui và hạnh phúc.

 

Buổi lễ ký kết diễn ra rất trang nghiêm và kết thúc thành công tốt đẹp vào lúc 10g00’ cùng ngày.

 

Một số hình ảnh trong buổi ký kết:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thiện Hải

Lên đầu trang