GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Mạo danh cán bộ Ban Tôn giáo Chính phủ bán sách

Sách có in hình ảnh, giới thiệu một số vị Hòa thượng và Ban Thường trực Hội đồng Trị sự..., để "Ban Tôn giáo Chính phủ kính tặng" nhưng các đối tượng bán giá 100.000 đồng/cuốn.  
 
Theo đó, công văn về việc xuất bản ấn phẩm giả do Ban Tôn giáo Chính phủ ký ngày 3-4-2019 gửi tới các Ban (phòng) Tôn giáo - Sở Nội vụ các tỉnh, thành; Ban Dân tộc và Tôn giáo các tỉnh Bạc Liêu, Hà Giang, các tổ chức tôn giáo cho hay có nhận được phản ánh một số đối tượng mạo danh cán bộ Ban Tôn giáo Chính phủ phát hành lậu cuốn sổ mang tên Ban Tôn giáo Chính phủ trên toàn quốc.
 
Công văn do ông Phó ban Tôn giáo Chính phủ Bùi Thanh Hà ký mô tả: "Trên cuốn sổ không in nhà xuất bản, giấy phép xuất bản, nơi in". Ngoài ra, nội dung sách có in hình ảnh trụ sở và lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ, trích Hiến chương Giáo hội Phật giáo VN và giới thiệu một số chùa, trong đó có nhiều thông tin không chính xác.
 
"Việc làm này tạo sự hiểu nhầm của các tổ chức tôn giáo trong cả nước, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Ban Tôn giáo Chính phủ" - công văn khẳng định. Đồng thời đề nghị, khi có sự việc như trên xảy ra thì lập biên bản thu hồi và thông báo cho Ban Tôn giáo Chính phủ để phối hợp xử lý theo Luật định.

An Lạc

Nguồn: giacngo.vn

 

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang