GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Phái đoàn UBND tỉnh Bình Định thăm, chúc tết BTS.GHPGVN tỉnh Bình Định.

Hòa trong không khí đón mừng xuân Kỷ Hợi và tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, hôm nay, ngày 30.01.2019 (25.12. Mậu Tuất) Phái đoàn UBND tỉnh Bình Định đã đến thăm và chúc tết Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định.

 

 

Trưởng Đoàn: Ông Nguyên Phi Long, P.Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cùng đi có Ông Đào Văn Xuân, P.Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy Bình Định; Ông Trịnh Xuân Long, P.Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định; Ông Hồ Quang Thơm, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Bình Định và quý Đại biểu đại diện Ủy Ban MTTQVN tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Cựu Chiến binh tỉnh, Đoàn Thanh niên Việt Nam tỉnh…

 

 

Đón tiếp Phái đoàn có ĐĐ.Thích Đồng Thành, Uv. HĐTS. GHPGVN, P.Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Hiệu Trưởng Trường TCPH Bình Định; ĐĐ.Thích Quảng Thái, P.Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định, Sư cô TN. Minh Tấn, Uv. Thường trực kiêm Uv Thư ký BTS tỉnh, Sư cô TN. Minh Thành, Uv. Thường trực kiêm Uv Thư ký BTS tỉnh và Cư sĩ Thiện Hải, P.Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định.

 

 

Ông Nguyên Phi Long, P.Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự và chúc toàn Ban Trị sự cùng chư Tôn đức Tăng Ni, đồng bào Phật tử tỉnh nhà sức khỏe, hạnh phúc và an khang thịnh vượng.

 

 

 

 

Ông đánh giá cao sự gắn bó, đồng hành cùng dân tộc và những đóng góp quý báu của GHPGVN và Phật giáo Bình Định trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước Viêt Nam. Ông tóm tắt những thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh nhà trong năm 2018, những thành quả đạt được trong việc thu hút đầu tư và phát triển du lịch.

Ông chúc mừng nước Việt Nam lần thứ 3 được đăng cai tổ chức Đại Lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc PL. 2563 – 2019. Qua đó, Ông mong muốn Ban Trị sự tỉnh tổ chức trang nghiêm Đại Lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc PL. 2563 – 2019 tại tỉnh nhà.

Đồng thời Ông cũng mong muốn Ban Trị sự cùng Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà nắm vững và thi hành đúng luật tín ngưỡng tôn giáo, thực hiện nếp sống tốt đời đẹp đạo, xây dựng mối đoàn kết toàn dân, đồng lòng chung tay đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, ổn định an ninh - quốc phòng ở địa phương.

 

 

Thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh, ĐĐ.Thích Đồng Thành tri ân quý Lãnh đạo UBND tỉnh và các Sở, Ban, Ngành của tỉnh đã quan tâm ưu ái Phật giáo tỉnh nhà trong dịp xuân về tết đến và tạo điều kiện giúp đỡ cho Ban Trị sự tỉnh hoàn thành công tác Phật sự năm 2018, Trước thềm xuân Kỷ Hợi và tết Nguyên đán, Đại đức kính chúc Ông P.Chủ tịch UBND tỉnh cùng quý Đại biểu vô lượng an lạc, cát tường như ý.

Đại đức vui mừng thông báo sự phát triển đổi mới của Ban Trị sự cùng những thành quả Phật sự của năm 2018 gồm: 1. Thành công trong việc trẻ hóa nhân sự của Ban Trị sự tỉnh nhiệm kỳ 2017 – 2022, đặc biệt là có một số vị Phó Ban Trị sự tỉnh và trưởng đầu ngành chuyên môn với tuổi đời chỉ trên 40. Đồng thời kiện toàn và ban hành quyết định chuẩn y 13 ban chuyên môn trực thuộc Ban Trị sự tỉnh, với những nhân sự có khả năng chuyên môn và tâm huyết vì Phật sự chung; 2. Trường Trung cấp Phật học với số lượng Tăng Ni sinh đang theo học trên 280 vị, đây là một trong các trường lớn có số lương Tăng Ni sinh tu học đông nhất và danh tiếng trên toàn quốc. Đó là một thành tựu lớn trên lãnh vực giáo dục Phật giáo của tỉnh nhà; 3. Tổ chức thành công rực rỡ Hội thảo Khoa học Phật giáo Bình Định và Văn học tại Trường TCPH Bình Định với hàng trăm vị Học giả, Giáo sư Tiến sĩ, nhà nghiên cứu… của trên 30 Trường Đại học trong toàn quộc về tham dự và thảo luận tại các diễn đàn trong thời gian 03 ngày; 4. Hiện nay đã và đang mời quý chư Tôn đức và các Học giả, nhà nghiên cứu lịch sử… viết bộ Lịch sử Phật giáo Bình Định, cũng trong năm 2019 sẽ tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng hành chánh Giáo hội và nghiệp vụ trú trì cho Tăng Ni trong tỉnh.

Đại đức mong muốn quý Lãnh đạo UBND tỉnh và các Sở, Ban, Ngành của tỉnh giành nhiều ưu ái và tạo điều kiện giúp đỡ cho việc tổ chức Đại Lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc PL. 2563 – 2019 tại tỉnh nhà được hanh thông và thành tựu viên mãn.

 

Buổi thăm và chúc tết kết thúc trong niềm hoan hỷ vô biên.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thiện Hải

Lên đầu trang