GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Phân ban Ni giới Trung Ương thăm chư Ni tỉnh Bình Định và Cư xá Ni trường TCPH Bình Định

Sáng nay ngày mùng 8/8/Canh Tý, tại chùa Tâm Ấn TP. Quy Nhơn, Văn phòng Phân Ban Ni Giới Bình Định, chư tôn đức Ni tỉnh Bình Định  hân hoan cung đón đoàn PBNG TƯ quang lâm thăm viếng.

 

 

Thật là: "Sông núi cách nhưng lòng người không cách",  mặc dù mùa Hạ năm nay đại dịch Covid-19 bùng phát lần 2 tại Việt Nam mà tâm dịch lại là các tỉnh miền Trung, nhưng khi đại dịch vừa tạm lắng xuống và cũng đã qua rồi mùa An Cư Kiết Hạ của chư Ni, Quý Ni trưởng PBNG TƯ đã không quản ngại đường xá xa xôi, tuổi cao sức yếu, vượt hàng trăm km đến thăm PBNG các tỉnh miền Trung.

 

 

 

Hướng dẫn đoàn có: NT. Thích Nữ Như Như – Phó Phân ban kiêm Trưởng Tiểu ban Hoằng pháp PBNG TƯ, Trưởng PBNG tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu làm Trưởng đoàn; NT. Thích Nữ Nhật Khương – Phó Phân ban kiêm Trưởng Tiểu ban Giáo dục PBNG TƯ; NT, Thích Nữ Như Minh Phó Phân ban kiêm trưởng ban Đặc Trách Ni Giới Miền Trung.

Tiếp đoàn có NT Thích Nữ Hạnh Quang trưởng PBNG Bình Định; NT Thích Nữ Hạnh Minh phó ban kiêm trưởng tiểu ban Giáo Dục PBNG Bình Định; NS Thích Nữ Hạnh Minh phó ban Thường trực PBNG Bình Định cùng sự hiện diện của quý Ni Sư chư Tôn Đức PBNG Bình Định.

 

 

 

 

Sau lời chào đón vấn an sức khỏe của đại diện PBNG Bình Định đến đoàn PBNG TƯ, NT Thích Nữ Như Minh đại diện cho đoàn và cũng với vai trò trưởng ban đặc trách Ni Giới miền Trung bày tỏ niềm xúc động đến sự quan tâm của PBNG TƯ đối với Chư Ni miền Trung nói riêng và cả nước nói chung. Ni trưởng cũng chia sẻ những kinh nghiệm hành đạo đến chư ni trẻ và không quên nhắc nhỡ chư Ni tinh tấn hành trì tu tập để cầu nguyện cho toàn nhân loại vượt qua đại dịch Covid-19 tàn khốc này.

 

 

Tiếp lời, Ni trưởng Thích Nữ Như Như cũng ban  huấn thị sách tấn chư ni trẻ, Ni trưởng cũng gởi đến chư Tôn Đức Ni bản tỉnh lời chúc sức khỏe để luôn là bóng Bồ Đề đại thọ, là điểm tựa vững chắc cho các thế hệ Ni giới tỉnh nhà.

Tiếp theo, Ni sư Thích Nữ Hồng Hạnh chánh thư ký PBNG Bình Định báo cáo sơ lược tình hình sinh hoạt của PBNG Bình Định trong 6 tháng đầu năm.

Ni trưởng trưởng đoàn tán thán những công tác Phật sự PBNG Bình Định như: Giáo dục, Từ Thiện v.v... luôn đạt được thành quả khả quan.

Buổi tiếp đón tại chùa Tâm Ấn văn phòng PBNG BĐ kết thúc trong không khí thắm tình đạo vị. Quý Ni trưởng quang lâm Tổ đường chùa Tâm Ấn đảnh lễ giác linh cố Ni trưởng thượng Tâm hạ Hoa, bậc tòng lâm thạch trụ của Ni Giới nói chung và Ni giới Bình Định nói riêng.

 

 

 

 

Rời khỏi chùa Tâm Ấn, quý Ni trưởng cùng đoàn quang lâm đến Cư xá Ni trường Trung cấp Phật học tỉnh Bình Định thăm và động viên sách tấn, khích lệ tinh thần tu học cho Ni sinh tại bản trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhuận Thành

Lên đầu trang