GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Phật giáo Bình Định chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ

Trong những ngày qua, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, từ bi của người con Phật, nhằm san sẻ những khó khăn, hỗ trợ cho đồng bào vùng lũ miền Trung, các cơ sở tự viện trong tỉnh do chư Tôn đức Tăng Ni đã kêu gọi, vận động tịnh tài, tịnh vật, trực tiếp có mặt tại vùng lũ trao những phần quà cứu trợ khẩn cấp đến bà con. Bình Định là một trong những tỉnh bao lâu qua cũng hứng chịu các cơn lũ dữ nên chư tăng ni và Phật tử hiểu rõ tình cảnh của đồng bào các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Thừa Thiên – Huế lúc này.
Đại đức Thích Vạn Lực, tăng thường trú chùa Dương Sơn (Tuy Phước), chủ nhiệm Hội từ thiện Sen Việt đã vận động gần 1 tỷ đồng và các nhu yếu phẩm: nước, mì tôm, áo phao, …. trao tặng hơn 3.000 phần quà cho 3 tỉnh: Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh và vẫn đang tiếp tục kêu gọi vận động thêm cho các đợt sau.
Đại đức Thích Hạnh Chơn, trú trì Tổ đình Minh Tịnh (Tp. Quy Nhơn) cùng chư Tăng trong môn phong, quý Phật tử tại Tổ đình trong chuyến Phật sự đã trao 150 phần quà gồm nhu yếu phẩm đến bà con huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Đại đức Thích Nhuận Nghĩa, trú trì chùa An Thái (Hoài Nhơn) đã kêu gọi được hơn 50 triệu và trao cho những trường hợp bị nạn, các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Nam.
Sư Cô Thích Nữ Huệ Tín, trú trì chùa Thường Quang (Hoài Ân) đã vận động được 300 phần quà gồm mì tôm, nhu yếu phẩm, tịnh tài với tổng trị giá 80 triệu đồng và đã trực tiếp trao cho bà con vùng lũ tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Đại đức Thích Nhuận Lý TX Ngọc Sơn, Tp Quy Nhơn cùng đoàn phát qùa cứu trợ cho bà con các tỉnh Huế, Quảng Trị.
Hiện tại, Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh và các cơ sở tự viện trong tỉnh đang kêu gọi vận động ủng hộ, lên kế hoạch hỗ trợ cho đồng bào bị lũ trong thời gian tới, nhằm giảm bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Ban thông tin truyền thông Phật giáo Bình Định sẽ tiếp tục cập nhận tin tức, hình ảnh các đoàn từ thiện. 

 

Một số hình ảnh ghi nhận: 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban TTTT PG Bình Định

Lên đầu trang