GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Phật giáo Bình Định tổng kết Đại lễ Phật đản Vesak PL. 2563 – 2019 và triển khai các Phật sự quan trọng.

Ngày 30.05.2019 (26.04. Kỷ Hợi) tại chùa Giáo Hội Tỉnh, 141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Đại lễ Phật đản Vesak PL. 2563 – 2019 và thảo luận công tác tổ chức Khóa Bồi dưỡng hành chánh và trú trì. Tham dự Hội nghị có chư Tôn Giáo phẩm, chư Tôn Thiền đức Tăng Ni và quý Phật tử thành viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, các Ban, Phân ban trực thuộc Ban Trị sự tỉnh về tham dự.

Hội nghị đã được sự chứng minh và chủ tọa của HT.Thích Nguyên Phước, Uv. Thường trực HĐTS.GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Định; HT.Thích Nguyên Chơn và HT.Thích Viên Đạt đồng Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định.

 Trong hình ảnh có thể có: 3 người

 

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, trong nhà

 

Tổng kết Đại lễ Phật đản Vesak PL. 2563 – 2019, Đại đức Thích Quảng Thái, P.Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự tỉnh báo cáo tóm tắt những thành quả nổi bật trong Đại lễ năm nay như: Việc treo cờ, băng rôn và baner kính mừng Đại lễ Phật đản tại Tp. Quy Nhơn và các huyện, thị xã đạt số lượng rất nhiều so với các năm trước, đặc biệt là diễu hành 26 xe hoa được thiết trí hoành tráng, nội dung và hình thức đa dạng, phong phú góp phần quảng bá rộng rãi Đại lễ Phật đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 đã được GHPGVN tổ chức cho 112 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới về dự tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam. Toàn tỉnh có trên 30 tư gia Phật tử thiết trí Vườn Lâm Tỳ Ni tham gia dự thi, được Ban Hoằng pháp chấm điểm. Kết quả có 03 giải: Nhất, nhì, ba cấp huyện; ba giải: Nhất, nhì, ba cấp tỉnh và ba giải khuyến khích. Về truyền thông, BTS đã mời Đài truyền hình Bình Định làm phóng sự “Mái ấm tình thương” phát sóng truyền hình Bình Định và phát thanh chương trình Đại lễ Phật đản Vesak 2019 tại tỉnh nhà hai lần trên đài truyền hình Bình Định. Đặc biệt, Phóng viên Phật sự online đã về Bình định truyền trực tiếp chương trình diễu hành xe hoa nối kết với 24 tỉnh thành khác trên khắp cả nước. Ban TTTT tỉnh cũng đã đưa tin ảnh đầy đủ các Đại lễ Phật đản PL.2563 do BTS tỉnh, BTS thị xã, huyện, thành phố thuộc tỉnh tổ chức từ ngày mùng 8 đến rằm tháng 4. Về Hoằng pháp tại lễ đài chính của Ban Trị sự tỉnh đã thuyết giảng chủ đề “Từng bước nở hoa sen” và chủ đề “ Ý nghĩa của đời người”, đặc biệt có buổi tọa đàm với chủ đề: “Những nguyên tắc xây dựng gia đình hạnh phúc theo lời Phật dạy”. Ban Văn hóa đã tổ chức đêm văn nghệ chào mừng Đại lễ Phật đản với chương trình hoành tráng, ngoài các tiết mục của GĐPT và ca sĩ Phật tử trong tỉnh còn có nhiều ca sĩ đến từ Tp. HCM cùng tham gia biểu diễn. Nhìn chung các hoạt động trong Đại lễ Phật đản trên toàn tỉnh đều đúng với chương trình, kế hoạch đề ra, tất cả đều được hanh thông và thành công tốt đẹp.

Thảo luận đề án tổ chức Khóa Bồi dưỡng hành chánh và trú trì, Hội nghị đã thống nhất thành phần nhân sự Ban Chứng minh, Ban Chỉ đạo, các Ủy viên Ban Chỉ đạo và Thủ quỹ; thống nhất thành phần nhân sự các Tiểu Ban chuyên môn gồm: Tiểu Ban Nội dung, Trang trí, Tiếp tân, Xướng ngôn, Tài chánh, Thông tin, Kiểm soát, Âm thanh Ánh sáng, Lưu trú, Trật tự, Ẩm thực, Hành đường, Cung nghinh, Y tế và Tình Nguyện viên.

Hội nghị thống nhất thời gian tổ chức Khóa Bồi dưỡng hành chánh và trú trì từ ngày 04.06 đến ngày 06.06. Kỷ Hợi tức ngày 06.07 đến ngày 08.07.2019 tại chùa Giáo Hội Tỉnh, 141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn.

Thành phần tham dự: Chư Tôn Giáo phẩm HĐCM, HĐTS. GHPGVN; Chư Tôn Giáo phẩm HĐCM. BTS tỉnh; Thành viên BTS. GHPGVN tỉnh, huyện, thị xã, thành phố; Thành viên Ban, Phân Ban trực thuộc BTS tỉnh; Chư Tôn đức Tăng Ni trú trì và Ban Hộ tự các tự viện trong tỉnh cùng toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong tỉnh.

Hội nghị đã thảo luận và nhất trí cao chương trình Khóa Bồi dưỡng hành chánh và trú trì từ ngày 04.06 đến ngày 06.06. Kỷ Hợi tức ngày 06.07 đến ngày 08.07.2019 gồm: Về thời gian các buổi học trong ngày, thời gian và nội dung từng bài giảng và việc cung thỉnh chư Tôn đức Ban Giảng huấn.

Trước khi chương trình Hội nghị kết thúc, Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự đúc kết các nội dung đã được Hội nghị nhất trí và đề nghị các Ban Trị sự GHPGVN huyện, thị xã, thành phố phải triển khai sâu rộng về Khóa An cư tập trung 10 ngày và Khóa Bồi dưỡng hành chánh và trú trì để Tăng Ni, Phật tử được tham dự đông đảo; Đề nghị các tiểu ban chuyên môn hoan hỷ thi hành tốt nhiệm vụ của mình để góp phần cho các Phật sự được thành tựu. Hòa thượng vô cùng hoan hỷ trước không khí thảo luận rất tích cực và sự nhất trí cao của Hội nghị. Hòa thượng tán dương công đức của  nhóm Phật tử Vạn Hòa - Ngô Thị Điều và Kim Huệ đã hỷ cúng phần ẩm thực và lưu trú cho chư Tôn đức Khóa Bồi dưỡng hành chánh và trú trì trong ba ngày. Hòa thượng mong muốn, vì Phật sự chung, chúng ta hãy phát huy tốt tinh thần đoàn kết hòa hợp, thống nhất ý chí và hành động của toàn Ban Chỉ đạo để Khóa Bồi dưỡng hành chánh và trú trì được tổ chức lần đầu tiên tại Bình Định được hanh thông và thành tựu viên mãn. Hòa thượng tri ân công đức của nhị vị Hòa thượng Chứng minh và tuyên bố bế mạc Hội nghị vào lúc 11g00 cùng ngày.

 

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, bao gồm Thích Giác Phước, mọi người đang đứng và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, bao gồm Chùa Minh Tịnh, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Hội Ctđ Hà Nam và Như Trang, mọi người đang đứng

 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Người Qua Đường, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và bàn

 

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, bao gồm Nhuận Thành Thích Nữ, Chùa Minh Tịnh và Thích Quảng Thức, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Chùa Minh Tịnh, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Nguyễn Đức Dũng, mọi người đang ngồi

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Người Qua Đường, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

 

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, bao gồm Trong Nguyên và Nhuận Thành Thích Nữ, trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, bao gồm Vạn Tịnh, mọi người đang ngồi và bàn

 

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 15 người, bao gồm Chùa Minh Tịnh, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Thích Quảng Thức, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Viên Chơn và Hung Dang, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, bao gồm Luc Ky, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi

 

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, bao gồm Chùa Minh Tịnh, trong nhà

 

Tin: THIỆN HẢI, ảnh: QUẢNG TIẾN

 

Lên đầu trang