GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Phật giáo huyện Hoài Ân tổng kết công tác Phật sự năm 2022

Sáng ngày 12/01(nhằm ngày 20/12/Nhâm Dần) tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo huyện Hoài Ân (chùa Viên Giác, xã Ân Tường Tây) Ban Trị sự GHPGVN huyện Hoài Ân đã tổ chức cuộc họp tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và triển phương hướng hoạt động năm 2023.

Chủ tọa cuộc họp có ĐĐ. Thích Hồng Lý, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN huyện Hoài Ân cùng chư Tôn đức, Phật tử thành viên Ban Trị sự Phật giáo huyện; chư Tôn đức Trụ trì, quý Phật tử các Ban Hộ tự các tự viện trong huyện. Theo báo cáo tổng kết, Phật giáo huyện Hoài Ân trong năm qua các tự viện đi đầu trong công tác hoằng pháp, tổ chức các khoá tu Bát Quan Trai, niệm Phật, khoá tu an lạc một ngày đã diễn ra hằng nữa tháng tại các tự viện. Đặc biệt là công tác từ thiện xã hội của Phật giáo huyện và các tự viện trong huyện với kinh phí trên 500 triệu đồng.

ĐĐ. Thích Hồng Lý đã tán thán Công Đức của các thành viên Ban Trị sự, nêu ra những mặt ưu, khuyết điểm để phát huy, rút kinh nghiệm làm cho hoạt động Phật sự  tại huyện nhà được phát triển cũng như là những phương hướng hoạt động sắp tới như là đôn đốc các cơ quan Sở Tài Nguyên Môi Trường tỉnh Bình Định cũng như là Phòng Tài Nguyên Môi Trường huyện Hoài Ân hoàn tất thủ tục bàn giao đất cho khôi phục lại Chùa Diệu Giác, thôn Kim Sơn, xã Ân Nghĩa được mau chóng thành tựu theo tinh thần cho phép của lãnh đạo tỉnh Bình Định. Đồng thời triển khai thông bạch Đại Giới đàn Trí Độ diễn ra sắp tới, sắp xếp hồ sơ thọ giới cho các Tăng Ni và Phật tử có nhu cầu thọ giới tại Đại Giới đàn.

Đại Đức Trưởng Ban Trị sự huyện Hoài Ân đã sách tấn các thành viên Ban Trị sự Phật giáo huyện đoàn kết hoà hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm giáo hội, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của mình trong năm tới hoàn thành được viên mãn. Cuối cùng Đại Đức Trưởng Ban chúc tết đến tất cả các thành viên Ban trị sự cũng như toàn thể Tăng Ni, Phật tử một năm mới tràn đầy hỷ lạc, Phật sự viên thành!

 

 

 

Đồng Ngộ/Ban TTTT tỉnh Bình Định

Lên đầu trang