GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Phật giáo huyện Phù Cát tổ chức tuần lễ Phật đản

Hòa cùng niềm vui chung nhân loại, Ban Trị sự GHPGVN huyện Phù Cát trong tuần lễ Phật đản PL 2562 – DL. 2018, ngoài việc trang trí vườn Lâm Tỳ Ni, lễ đài tại Văn phòng Ban Trị sự v.v…, còn có những việc làm hết sức thiết thực như:

Sáng ngày 12/04/Mậu Tuất, tại Văn phòng BTS huyện phát 150 suất quà, mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng cho những bà con có hoàn cảnh khó khăn để cùng vui trong mùa Phật đản.

Lúc 8 giờ sáng ngày 13/04/Mậu Tuất (27/05/2018), BTS GHPGVN huyện Phù Cát đã đến đặt vòng hoa, đốt hương tưởng niệm các anh hùng chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc tại đài liệt sĩ huyện. Trong đoàn có Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Trí thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bình Định; Thượng tọa Thích Quảng Độ, Phó Trưởng Ban BTS GHPGVN tỉnh, kiêm Trưởng Ban Từ thiện xã hội Phật Giáo tỉnh Bình Định, Trưởng BTS GHPGVN huyện Phù Cát; Đại đức Thích Quảng Dũng, Trưởng Ban Kiểm Soát BTS GHPGVN tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường Trực BTS GHPGVN huyện Phù Cát, và chư Tôn Đức Tăng Ni, Phật tử thành viên BTS GHPGVN huyện Phù Cát cũng như đông đảo Phật tử.

Lúc 19h cùng ngày, Lễ Phật đản chính thức được long trọng cử hành trên lễ đài tại Văn phòng Ban Trị sự huyện, với sự quang lâm chứng minh và tham dự của Hòa thượng Thích Giác Trí, chư Tôn đức trong BTS, chư Tôn thiền đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong huyện và đông đảo thiện tín Phật tử.

Phía chính quyền có đại diện các cấp lãnh đạo địa phương.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Trí đã tuyên đọc Thông điệp Phật Đản PL. 2562 - DL 2018 của Đức Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam. Thượng Tọa Thích Quảng Độ tuyên đọc Diễn Văn Phật Đản PL 2562.

Đại diện chính quyền, Bà Nguyễn Thị Tuyết Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu chúc mừng đại lễ và tặng lẵng hoa đến BTS GHPGVN huyện.

Sau lễ chính thức là chương trình Văn nghệ kính mừng Đại Lễ Phật Đản do các Thanh Thiếu niên Phật tử các chùa trong bản huyện biểu diễn.

Buổi lễ được diễn ra trong thời tiết thuận lợi, trong không khí trang nghiêm thanh tịnh và kết thúc lúc 23h cùng ngày trong niềm hỷ lạc vô biên.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

SC Nhuận Thành

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang