GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Phật giáo Quy Nhơn góp phần hỗ trợ nhân dân, đồng hương Quy Nhơn tại thành phố Hồ Chí Minh bị khó khăn do Covid

Sáng nay ngày 26 tháng 7 năm 2021, Đại diện Phật giáo Quy Nhơn đã đến trụ sở Uỷ ban MTTQVN thành phố Quy Nhơn trao quà hỗ trợ nhân dân và đồng hương Quy Nhơn tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

Đại diện Phật giáo gồm có Đại đức Thích Hạnh Chơn - Phó Ban Thường trực BTS GHPGVN thành phố Quy Nhơn, Thượng toạ Thích Thị Tấn - Phó Ban kiêm chánh thư ký BTS GHPGVN thành phố Quy Nhơn, và Sư cô Thích Nữ Minh Uyên Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN thành phố Quy Nhơn.

Tiếp đoàn có Ông Nguyễn Tiến Dũng - Thành uỷ viên, Phó chủ tịch Thường trực UBMTTQVN thành phố Quy Nhơn, Ông Nguyễn Văn Thông - Phó chủ tịch UBMTTQVN thành phố Quy Nhơn, và Ông Trần Hồng Hải - chuyên viên văn phòng.

Đại diện đoàn, Thượng tọa Thích Thị Tấn có lời thăm hỏi quý lãnh đạo Mặt trận thành phố Quy Nhơn và bày tỏ niềm cảm thông sâu sắc đối với người dân đang bị ảnh hưởng nặng bởi đại dịch Covid-19, nhất là người dân tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện UBMTTQVN thành phố, Ông Nguyễn Tiến Dũng phát biểu tri ân tấm lòng nhân ái của quý tôn đức Tăng Ni và Phật tử thành phố Quy Nhơn đã luôn đồng hành cùng với Mặt trận nhiều năm qua. Đồng thời, Ông cũng mong quý tôn đức Tăng Ni thực hiện phòng chống Covid để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Tăng Ni Phật giáo thành phố.

Đợt này, Phật giáo Quy Nhơn vận động ủng hộ được 35 triệu đồng. 

 

 

Như chúng ta biết, Giáo lý duyên sinh là lời dạy quý báu của đức Phật đối với nhân loại. Không có một ai có thể sống độc lập trên cõi đời này. Đợt Covid-19 diễn ra gần 2 năm qua một lần nữa minh chứng cho lời dạy đó.

Có thể nói rằng, tất cả các tỉnh thành ở Việt Nam đều có liên hệ ít nhiều với thành phố Hồ Chí Minh. Điều đó được biểu hiện qua nhiều lĩnh vực như: dân các tỉnh về thành phố làm ăn rồi ở lại luôn, thành phố đóng góp ngân sách để phân cho các tỉnh, thành phố đi đầu trong công tác từ thiện…

Đối với Phật giáo, có lẽ không tỉnh nào trong cả nước không nhận phẩm vật, tịnh tài...được cúng dường, hỗ trợ từ quý Phật tử, nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, nhất là khi bão lũ thiên tai hay An cư kiết hạ. Đó là tấm lòng, là tình cảm của người dân thành phố HCM. Có lẽ không ai là không biết.

Hiện nay, dịch Covid gây ảnh hưởng nặng nề cho nhân dân thành phố HCM. Một thành phố năng động giờ như bị tê liệt tạm thời để vì mục đích chung: dập dịch Covid. Có những khu, những phường bị phong toả khiến cho người dân càng thêm khổ hơn vì thiếu lương thực do không nhận được thực phẩm từ bên ngoài. 

Cảm nhận được sự khó khăn đó, và dù Phật giáo tại địa phương Quy Nhơn cũng đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng với tình cảm mà người dân tại thành phố Hồ Chí Minh đã dành cho người dân Bình Định lâu nay, Phật giáo Quy Nhơn mong muốn thể hiện tình cảm của mình đối những ân tình đó qua món quà nhỏ mà các tự viện ở Quy Nhơn đóng góp. 

Mong rằng tình cảm này được tiếp tục lan tỏa để nhiều tổ chức Phật giáo tiếp tục dấn thân và mong rằng tất cả đều chung tay, đều thể hiện tinh thần tương thân tương ai.

Cho đi là nhận lại rồi

Cho đi mới biết tấm lòng từ bi

Xin chân thành cảm niệm tri ân quý tôn đức trụ trì hơn 30 tự viện tại thành phố Quy Nhơn đã ủng hộ thiện sự này. Mong rằng các tự viện còn lại tại Quy Nhơn phát tâm dõng mãnh ủng hộ mỗi khi Phật giáo địa phương kêu gọi để góp phần làm cho Phật giáo Quy Nhơn ngày càng mạnh hơn. 

Xin chúc nhân dân và đồng hương Quy Nhơn tại thành phố Hồ Chí Minh sớm vượt qua khó khăn trong đợt Covid-19 rất nặng nề này để ổn định cuộc sống. 

Ban TTTT PG Bình Định

Lên đầu trang