GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Phật giáo Quy Nhơn hiến máu tình nguyện lần thứ 5

Sáng ngày 06/11/2022 (nhằm ngày 13/10/Nhâm Dần) tại Trụ sở BTS GHPGVN thành phố Quy Nhơn (Tổ đình Minh Tịnh, 35 Hàm Nghi), Ban Trị sự GHPGVN Tp. Quy Nhơn đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện lần thứ 5 (kỳ 2, năm 2022): GIỌT HỒNG TỪ BI.

 

 

Tham dự chương trình hiến máu có sự tham gia của chư Tôn đức Tăng Ni thành viên Ban Trị sự GHPGVN thành phố, Trú trì các tự viện; thiện tín Phật tử các tự viện gần xa, Huynh Trưởng, Đoàn sinh GĐPT trong tỉnh.

Hiến máu cứu người không chỉ là nghĩa cử cao đẹp, mà còn là tinh thần bố thí, thể hiện hạnh từ bi của người con Phật. Thật quý báu biết bao khi những giọt máu được truyền tới giành lại sự sống của những ai vừa mới suýt mất mạng trong gang tấc. Thật tuyệt vời biết bao khi biết một lượng máu của ta đã góp phần cứu sống một con người. Hạnh phúc vì thấy ta đủ khoẻ mạnh để cứu giúp những người yếu hơn. Hạnh phúc khi nhìn thấy những giọt máu đỏ tươi đang chảy từ cơ thể ta vào cơ thể một người khác trong nay mai. Hạnh phúc khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của ta đang hoà chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống. Hạnh phúc khi được sẻ chia và hạnh phúc khi biết ta vừa làm một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.

Thượng tọa Thích Hạnh Chơn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Tp. Quy Nhơn, Trưởng Ban Tổ chức chương trình chia sẻ: Đây là một trong các hoạt động thiện nguyện thường kỳ nằm trong chương trình Phật sự hàng năm của Ban Trị sự Phật giáo Quy Nhơn. Hiếu máu tình nguyện cứu người có ý nghĩa nhân văn, mang đậm lòng từ bi của Phật giáo nên nhận được sự quan tâm của Tăng Ni, Phật tử trong thành phố và các nơi khác.

Để cho chương trình được lan tỏa và được nhiều tôn đức Tăng Ni, Phật tử…tham gia hiến máu, trong năm tới, Ban Trị sự sẽ lên kế hoạch hoạt động chi tiết hơn và phối hợp với các cơ quan, đơn vị nhằm đạt hiệu quả cao hơn. Tất nhiên, Ban Trị sự cũng luôn kêu gọi chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử trợ duyên làm cho thông điệp, ý nghĩa hiến máu cứu người lan rộng trong cộng đồng Phật giáo tại thành phố Quy Nhơn nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quảng Tiến/Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang