GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Phật giáo Quy Nhơn tặng quà đến bà con huyện Vĩnh Thạnh Tết Quý Mão

Thực hiện Thông bạch số 534 của HĐTS về việc tổ chức tặng quà Tết Quý Mão 2023, ngày 7/1/2023 (nhằm ngày 16/Chạp/Nhâm Dần), Ban Trị sự và Ban Từ thiện GHPGVN thành phố Quy Nhơn tổ chức chuyến từ thiện cuối năm để trao những phần quà Xuân - Tết Quý Mão cho đồng bào dân tộc tại xã Vĩnh Thuận, Vĩnh Hoà, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định. Chuyến đi có sự chung tay của chư tôn đức trụ trì các tự viện trong thành phố và quý Phật tử. Đi với đoàn còn có sự hỗ trợ của anh em chiến sĩ công an tỉnh Bình Định.

 

 

Trưởng đoàn là TT. Thích Hạnh Chơn, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN thành phố Quy Nhơn. Cùng đi với đoàn có ĐĐ Thích Hạnh Ý, Chánh thư ký Ban Trị sự; NS. TN Minh Uyên, Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo Quy Nhơn; cùng chư Tôn đức, Phật tử thành viên Ban Trị sự, thành viên Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN Tp. Quy Nhơn.

Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc là dịp để mỗi chúng ta bày tỏ tình cảm sẻ chia, động viên khích lệ thể hiện nghĩa đồng bào theo nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Đây cũng là dịp để mỗi người Phật tử thực hành lời dạy của Đức Phật về hạnh nguyện phát Bồ đề tâm, hành Bồ tát đạo, mở rộng lòng từ bi, tình yêu thương đến với tất cả mọi người có hoàn cảnh khó khăn và tri ân với những người có công với đất nước.

Đoàn đã tặng 222 phần quà tại làng 4, làng 7, xã Vĩnh Thuận và làng M9, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Thạnh, mỗi phần quà trị giá hơn 350 nghìn đồng bao gồm gạo, mì, các nhu yếu phẩm và tịnh tài, được các tự viện trong thành phố cùng nhau đóng góp nhằm chia sẻ đến đồng bào, bà con ở vùng núi khó khăn của tỉnh.

Tại các điểm phát quà, TT. Thích Hạnh Chơn đã phát biểu chia sẻ sự quan tâm của Phật giáo đối với đồng bào vùng xa. Đó là sự tương trợ, giúp đỡ quý báu nhằm xây dựng tình thương, tình đồng bào, đồng loại. Trong dịp Tết đến - Xuân về, những món quà dù ít nhưng mang đầy ý nghĩa yêu thương gửi đến bà con. Đại diện đoàn chúc cho bà con hưởng Tết Quý Mão nhiều niềm vui năm mới và có lời cảm ơn cũng như chúc quý lãnh đạo địa phương nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui trong năm mới. 

Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, Ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Vĩnh Thạnh đã có lời cảm ơn chân thành đến Phật giáo Tp. Quy Nhơn đã quan tâm đến huyện miền núi Vĩnh Thạnh, nhất là dịp Tết Quý Mão đang cận kề. Đây là những phần quà thiết thực để đỏ lửa trong dịp năm mới.

Hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Quảng Tiến/Ban TT-TT PG Bình Định 

Lên đầu trang