GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Phật giáo Quy Nhơn tham gia tổ chức chợ Nhân đạo

PGBĐ - Sáng ngày 27/9, tại nhà văn hóa xã Phước Mỹ, Tp. Quy Nhơn, Ban Trị sự GHPGVN Tp. Quy Nhơn đã cùng với Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Định tổ chức chương trình Chợ Nhân đạo - 0 đồng cho người nghèo tại xã Phước Mỹ và khu vực lân cận.

Tham dự có đại diện Hội chữ thập đỏ tỉnh, thành phố, các phường trong thành phố. Về phía Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Quy Nhơn có Sư Cô Thích Nữ Minh Uyên, Trưởng Ban Từ thiện xã hội GHPGVN Tp. Quy Nhơn; Sư Cô Thích Nữ Minh Ý, thường trú chùa Tâm Ấn; HTr cấp Tín Đồng Thuận – Đinh Công Hòa, Phó Trưởng Ban Điều hành GĐPT thành phố. Phật giáo thành phố tham gia 3 gian hàng: Ban Trị sự, Gia đình Phật tử (GĐPT) thành phố và Chùa Tâm Ấn với các mặt hàng: dầu ăn, sữa, mì tôm, đường, muối, nước tương, … với tổng chi phí hơn 40 triệu đồng.

 

 

Trong buổi lễ khai mạc phiên chợ, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Định đã có lời cảm ơn đến Phật giáo thành phố Quy Nhơn đã cùng chung tay chăm lo cho người nghèo và ông Hà Văn Cát, Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ tỉnh đã trao tặng giấy khen cho Ban Trị sự thành phố.

 

 

Sư Cô Thích Nữ Minh Uyên cho biết: đây là hoạt động thường xuyên phối hợp giữa Giáo hội thành phố và Hội chữ thập đỏ nhằm chung tay vì cộng đồng. Trong thời gian tới, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN thành phố sẽ tổ chức các phiên chợ 0 đồng tại các tự viện trong thành phố để có thể giúp đỡ nhiều hơn cho những người còn khó khăn, nhất là sắp tới mùa bão lũ.

Dưới cơn mưa nặng hạt, vẫn không là gì với tinh thần tương thân tương ái của chư Ni, Huynh Trưởng và Đoàn sinh GĐPT thành phố tham gia phiên chợ vẫn nhiệt tình và trợ giúp hỗ trợ mang hàng hóa cho người cao tuổi, thiếu nhi.

Những hình ảnh do Ban Thông tin Phật giáo thành phố ghi nhận:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Không có mô tả.

 

 

Quảng Tiến - Đồng Từ

 

Lên đầu trang