GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Phật tử Tổ đình Long Khánh Cúng dường Trai Tăng – Vu Lan Báo hiếu.

Theo sự biến dịch của vũ trụ, dòng thời gian vô thường xoay chuyển, Xuân Hạ đi qua, Thu lại đến, cơn mưa đầu mùa, lác đác lá vàng rơi. Những giai điệu và âm thanh ấy đã báo hiệu mùa An cư kiết hạ của chư Tôn đức đến lúc viên thành quả mãn, kết thúc cửu tuần tịnh hóa bước vân du để thúc liểm thân tâm, tấn tu tam vô lậu học, đem công đức lành phổ độ chúng sanh. Và đó cũng chính là dấu hiệu của mùa Vu Lan – Mùa Báo hiếu Phụ Mẫu ân đã về trong lòng người con Phật.

Hôm nay ngày 15.08.2018 (05.07. Mậu Tuất), Hòa trong không khí đón mừng mùa Vu lan báo hiếu PL. 2562, để thể hiện bổn phận của người Phật tử tại gia đối với tứ trọng ân, đặc biệt là báo đáp công Cha, nghĩa Mẹ, ơn Thầy và cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ cùng chư hương linh cha mẹ bảy đời siêu sinh lạc quốc. Chư Thiện tín Phật tử ban Công quả Thứ tư thành tâm hướng về Tịnh nghiệp Đạo tràng An cư kiết hạ Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn cung kính dâng lễ Cúng dường Trai Tăng báo ân báo hiếu.

Buổi lễ được sự chứng minh của HT. Thích Nguyên Phước, Uv. Thường trực HĐTS, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Định, Thiền chủ Đạo tràng; HT.Thích Nguyên Điền cùng chư Tôn Thượng tọa, chư Đại đức Tăng hành giả an cư kiết hạ tại trú xứ Tổ đình Long Khánh.

Chứng minh và ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Nguyên Phước tán dương tinh thần hộ trì Tam bảo trong mùa An cư kiết hạ và tấm lòng hiếu hạnh của chư Phật tử ban công quả Thứ Tư – Tổ đình Long Khánh trong mùa Vu lan. Hòa thượng dạy: Đạo Phật xuất hiện ở đời để hoá độ tất cả những chúng sinh hữu duyên và cảm hoá nhân loại xa lánh điều ác, thực hành việc thiện, tin sâu nhân quả, phát Bồ đề tâm, hành Bồ tát hạnh và tứ vô lượng tâm. Một trong những đạo lý mang đậm tính giáo dục đạo đức, nhân văn mà Đức Phật đã dạy cho người Phật tử là hiếu đạo, hiếu nghĩa, tri ân và báo ân. Trọng tâm của Hiếu đạo là hướng về cha và mẹ, hai đấng sinh thành dưỡng dục. Do đó là người con Phật phải biết hiếu thảo với cha mẹ, hiếu kính với người trên, hiếu hòa với kẻ dưới, hiếu thuận với mọi người và hiếu sinh với mọi loài. Hôm nay quý Phật tử đã thể hiện được tâm hiếu và hạnh hiếu của người con Phật trong mùa Vu lan, Thực hành được bổn phận của người Phật tử tại gia qua việc dõng mãnh phát tâm cúng dường Trai Tăng đúng như pháp. Hòa thượng hoan hỷ chứng minh và chú nguyện cho chư Phật tử được ân triêm công đức.

Buổi Lễ Cúng dường Trai Tăng – Vu Lan Báo hiếu tại Đạo tràng An cư kiết hạ Tổ đình Long Khánh diễn ra trang nghiêm, thanh tịnh và vô cùng ý nghĩa. Toàn thể Phật tử ban Công quả Thư tư rất hân hoan và mãn nguyện với Phật sự thành tựu viên mãn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thiện Hải

 

 

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang