GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Phật tử trẻ tổ đình Minh Tịnh cài Bông hồng mùa Vu Lan

Bông Hồng cài áo là chương trình được thực hiện tại các tự viện Phật giáo trong vài thập niên qua vào lễ Vu Lan. Tuy nhiên, có rất nhiều người chưa biết và chưa có cơ hội để được cài Bông hồng và hiểu ý nghĩa cài Bông hồng.

 

 

Mùa Vu Lan là mùa hiếu hạnh, mùa lan tỏa tình yêu thương giữa các thế hệ trong gia đình và tưởng niệm ông bà tổ tiên.

Bông hồng cài áo nhắc nhở mỗi người ý thức và nhìn lại mình còn cha mẹ hay không còn, còn cha mẹ thì cài bông hồng màu đỏ, mất cha mẹ cài bông hồng màu trắng, mất một trong hai cài bông hồng màu nhạt.

 

 

Nhìn vào màu bông hồng được cài trên áo, người ta biết được người đó còn cha mẹ hay không. Quan trọng hơn, người được cài bông hồng ý thức rõ hoàn cảnh của mình mà sống tốt hơn: nếu còn cha mẹ thì cảm thấy hạnh phúc và phải sống hiếu thảo, thương yêu nhau; nếu không còn cha mẹ thì ý thức quy luật vô thường lo tu tập, làm lợi ích cho đời mà báo hiếu công ơn cha mẹ sanh ra ta…

 

 

Các Phật tử trẻ đã đến các cộng đồng dân cư cài Bông hồng với tâm niệm lan tỏa tình thương, nhắc nhau tinh thần tri ân và báo ân. Đó là đạo lý vô cùng quan trọng của người Phật tử.

Được cài Bông hồng và nhận chút quà yêu thương, nhiều người xúc động trước nghĩa cử của các Phật tử trẻ, cảm động vì được quan tâm mùa Vu Lan, cảm động vì được nhắc về đạo lý hiếu thảo và vì được nhận tình người trong cuộc sống…

 

 

Qua việc làm ý nghĩa, các Phật tử trẻ cảm thấy rất vui vì được trải nghiệm và thực hành công việc đầy ý nghĩa là chia sẻ tình thương cũng như bản thân đang thực tập phát triển tình thương đến nhiều người, nhất là gia đình, người thân và cộng đồng.

 

 

 

 

 

Ban TT-TT PG Bình Định

 

 

 

 

Lên đầu trang