GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Phù Cát: Ban Điều Hành GĐPT tổ chức sinh hoạt tu học cho 200 Đoàn sinh và Huynh trưởng.

Ngày 05/11/2023 tại chùa Bửu Quang thôn An Đức, xã Cát Trinh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định đã diễn ra khoá tu 1 ngày cho toàn thể Huynh trưởng và Đoàn sinh các GĐPT trong huyện Phù Cát.

Quang lâm chứng minh có Thượng tọa Thích Quảng Duyên, trụ trì Chùa Bửu Quang, Phó trưởng BTS, Trưởng ban pháp chế BTS GHPGVN huyện Phù Cát.

 

Về phía Ban điều hành GĐPT huyện có sự tham gia của Huynh trưởng cấp Tấn Nhựt Lý - Hồ Xuân Đạo, cố vấn Ban Điều Hành GĐPT huyện Phù Cát; Huynh trưởng cấp Tập Nhuận Trí - Nguyễn Văn Minh; Huynh trưởng cấp Tập Đức Minh - Nguyễn Văn Bình đồng phó ban; Huynh trưởng cấp Tập Đức Lý - Võ Ngọc Triết thư ký Ban Điều Hành GĐPT Huyện Phù Cát.

 

Tham gia chương trình có hơn 30 Huynh trưởng thuộc các GĐPT huyện và gần 200 Đoàn sinh về cùng tham gia.

Chương trình xuyêt suốt các thời khoá tu học, theo thể thức của tổ chức GĐPT. Số đông phần lớn các em đều là Đoàn sinh mới của tổ chức nên vấn đề tu học, nghi thức, nghi lễ được quan tâm rất nhiều.

 

Tại buổi khai khoá tu học, đích thân Thượng toạ đã nhở đến các Huynh trưởng đầu tàu về các vấn đề cần cân nhắc để tổ chức phát triển mạnh mẽ nhiều hơn và ân cần đối với các thế hệ lớp trẻ đang theo tu học sinh hoạt theo khoá học.

 

Ngoài ra chương trình còn kết hợp các hoạt động sinh hoạt với nhiều trò chơi, góp phần tăng thêm sự hứng thú cho các em nhỏ.

Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng các kế hoạch hầu hết được triển khai đầy đủ nhờ sự giúp đỡ từ quý mạnh thường quân cũng như các cô chú bổn đạo tại chùa Bửu Quang.

 

Kết thúc chương trình trong sự tràn đầy hứng khởi của các em Đoàn sinh, cũng như sự vui mừng của các Huynh trưởng trong Ban điều hành vì đã nỗ lực, mang lại cho các em một ngày sinh hoạt tu học nhiều ý nghĩa.

 

Thanh Vi / Ban TT-TT PG Bình Định.

Lên đầu trang