GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Phù Cát: Chùa Mỹ Hoá với nhiều hoạt động tiếp sức bà con về quê tránh dịch Covid

Những ngày qua, dòng người ly hương tìm kế mưu sinh tại TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ trở về quê tránh dịch. Để hỗ trợ bà con đủ sức trên đường đi bình an, đỡ phần vất vả, từ ngày 5/10 đến nay 13/10/2021 Sư cô Thích nữ Minh Tâm – trụ trì chùa Mỹ Hoá (xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định), cùng Phật tử và các thành viên trong Hội từ thiện Ánh Sáng Từ Tâm đã chung tay hỗ trợ những phần quà, suất ăn, bánh mì, nước ngọt, sữa, cũng như tiếp thêm nhiên liệu xăng dầu và tiền mặt cho người dân.

Được biết, chùa Mỹ Hoá là ngôi chùa nuôi dưỡng trẻ mồ côi và các cụ già neo đơn. Với lòng từ bi của người con Phật, Sư cô cùng quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm, Phật tử bất kể ngày hay đêm, không ngại thời tiết mưa hay nắng đều tích cực chia sẻ, hỗ trợ những suất ăn, nước uống, nhiên liệu nhằm giúp cho từng đoàn người lần lượt trở về quê để hỗ trợ bà con đủ sức trên đường đi bình an.

 

 

 

Trong những ngày đầu đã phát cơm, quà lên gần 1.000 phần, những ngày tiếp theo từ 400 – 500 phần cơm và vật phẩm, và mỗi ngày hỗ trợ 500 lít xăng. Tổng kinh phí thực hiện chương trình này gần 400 triệu đồng.

 

 

 

 

 

 

Nhìn dòng người ly hương vượt hàng ngàn cây số, Sư cô Thích nữ Minh Tâm đã chứng kiến hình ảnh những em bé được cõng trên vai người mẹ, mẹ bầu tay bồng tay bế, những người đi bộ hoặc chỉ có một chiếc xe mà chở 3, 4 người, mặc dù phải thức đêm, chịu nắng nóng, mưa gió… nhưng Sư cô cảm thấy rất vui vì đã được góp chút sức, giúp đồng bào có thêm điều kiện thuận lợi để về quê tránh dịch.

 

 

 

 

 

 

Kinh phí được quý Phật tử, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm gần xa chung tay đóng góp, thông qua sự kêu gọi của Sư cô trụ trì chùa Mỹ Hoá. Bên cạnh đó, Sư cô cũng mong muốn những tấm lòng nhân ái và nối rộng hơn vòng tay yêu thương, của các nhà hảo tâm cùng nhau tiếp sức cho đồng bào từ miền Nam vượt qua khó khăn, vất vả… trở về quê bình an.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo PSO

Lên đầu trang