GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Phù Cát: Linh Thiêng Lễ Khánh Đản Bồ Tát Quán Thế Âm

 

Tin: Minh Toàn; ảnh: Nhuận Thành, Nhuận Tích

Ngàn mắt ngàn tay Đại Bi cảm ứng cứu người khỏi bể khổ

Ba hai hóa thân Phổ Môn thị hiện độ sanh thoát sông mê

Trong tâm cảm của người con Phật, hình ảnh Bồ Tát Quan Thế Âm như một người Mẹ hiền muôn thủa của mọi chúng sanh trong cõi đời trầm luân thống khổ này. Với đại nguyện vô biên, đức từ bi vô lượng, diệu dụng khôn lường, ngàn tay cứu độ, ngàn mắt chiếu soi, Ngài đã ban vui cứu khổ, giải trừ khổ nạn cho muôn loài chúng sanh.

Để tỏ lòng tôn kính, cúng dường lên đức Bồ Tát và hướng dẫn chư Phật tử, Thiện tín tu học, ngày 19.2. Kỷ Hợi, Tổ đình Long Đức, huyện Phù Cát, đã trang nghiêm tổ chức lễ Khánh đản Đức Bồ tát Quán Thế Âm. Buổi lễ được sự chứng minh của HT.Thích Nhật Quang, Giáo phẩm Phật giáo Bình Định, Viện chủ Tổ đình Long Đức; và sự tổ chức, điều phối của ĐĐ. Thích Nhuận Huệ, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bình Định, Giáo thọ Trường TCPH Bình Định, Trụ trì Tổ đình Long Đức.

Buổi sáng, đạo tràng đã trang nghiêm cử hành lạy Ngũ bách danh, phóng sanh, cúng Ngọ và thọ trai.

Vào đầu giờ chiều, ĐĐ. Thích Nhuận Huệ thuyết giảng đề tài: “Thực hành hạnh lắng nghe và vô úy thí”.  Theo đó, Đại đức lần lượt giảng sự tích của Bồ Tát Quán Thế Âm, các hóa thân của ngài như: Chuẩn Đề Vương Bồ Tát, Thiên Thủ Thiên Nhãn, Tiêu Diện Đại Sĩ, … . Đại đức phân tích cách thức, những lợi lạc của sự tu tập hạnh lắng nghe,  sự thực tập lòng từ để vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân và giúp cho tha nhân thoát khỏi nỗi sợ hãi… Sau đó, đạo tràng đã tụng mật chú Đại Bi và cầu an cho Phật tử.

Buổi tối, đạo tràng đã làm lễ Hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình. Sau nghi thức tán tụng, HT. Nhật Quang đã đón nhận nhận ánh sáng trí tuệ từ bàn Phật, truyền sang Tăng chúng, quý Phật tử thiện tín, như một biểu hiện của Tăng đoàn hòa hợp, chánh Pháp rạng ngời. Ánh sáng trên tay mỗi người như thắp lên trí tuệ, niềm tin, và lòng tôn kính. Mỗi người chú vào đó một năng lượng thiện lành để cầu nguyện quốc thái, dân an, đạo pháp trường tồn, chúng sanh an lạc.

Đại chúng lần lượt nhiễu quanh tượng đài Quan Âm trong âm thanh niệm danh hiệu Bồ tát vang vọng và từng bước chân đi nhiễu an lạc dưới những lồng đèn lung linh, những ngọn nến lấp lánh. Hội chứng, sau đó, dâng lên Lời khấn nguyện và đọc lại 12 đại nguyện của Bồ Tát.

Lễ vía khép lại lúc 20 giờ 30 phút trong niềm hỷ lạc và không khí mầu nhiệm, linh thiêng của đêm hội.

Một vài hình ảnh của lễ vía được ghi nhận:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang