GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Phù Mỹ Buổi giao lưu chia sẻ Phật pháp cho các Phật tử

Sáng ngày 09/07/2023 (nhằm ngày 22/05 năm Quý Mão, Phật lịch 2567), chùa Thiên Sanh (xã Mỹ Hoà, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) đã tổ chức buổi gặp mặt giao lưu, trao đổi, chia sẻ Phật pháp giữa các huynh trưởng Gia đình Phật tử huyện Phù Cát và Phật tử chùa Thiên Sanh.

 

 

Buổi gặp mặt có sự tham dự của ĐĐ. Thích Nhuận Tín trú trì chùa Thiên Sanh (chùa Hang), ĐĐ. Thích Quang Tuấn trụ trì Chùa Đức Đông và ĐĐ. Thích Tánh Minh; cùng các huynh trưởng đoàn sinh  GĐPT huyện Phù Cát và nhóm CTN Phước Lộc xã Mỹ Cát.

Sau khi đảnh lễ Tam Bảo, ĐĐ. Thích Nhuận Tín chia sẻ ý nghĩa của việc “Đi Chùa Hiểu Phật”; ĐĐ. Thích Quang Tuấn trụ trì Chùa Đức Đông chia sẻ ý nghĩa “Sự Đoàn Kết”; và ĐĐ. Thích Tánh Minh chia sẻ Pháp thoại ý nghĩa “Lòng Biết Ơn” và hướng dẫn cách sinh hoạt GĐPT của các huynh trưởng.

Những bài Pháp thoại của quý thầy là những bài học giúp cho các em am hiểu hơn về Phật Pháp, đến gần hơn với chùa, đoàn kết với bạn bè, yêu qúy và biết ơn mọi người xung quanh. Đây cũng là nền tảng để các em và gia đình Phật tử  biết cách đối nhân xử thế, trở thành người tốt, người có ích cho đất nước trong tương lai.

Sau những bài Pháp thoại, quý huynh trưởng gia đình Phật tử huyện Phù Cát tổ chức các trò chơi nhỏ để tạo không khí vui vẻ, gần gủi, ấm tình đạo vị để kết nối các em.

Buổi giao lưu gặp mặt kết thúc bằng buổi ngọ trai thân mật, trang nghiêm dưới sự chứng minh của chư tôn đức. Qua buổi giao lưu gặp gỡ, các bạn Phật tử trẻ hiểu thêm về Phật pháp, tăng thêm năng lượng tích cực, hoan hỷ và an lạc. Các bạn đã bày tỏ niềm tri ân sâu sắc dâng lên chư tôn thiền đức, mong muốn có nhiều hơn những buổi giao lưu Phật pháp như vậy để có một môi trường thuận duyên giúp các bạn học tập, gieo duyên với các bạn đồng tu, gieo duyên với Phật pháp.

Đây là hoạt động Phật sự rất ý nghĩa nhằm kết nối tình Pháp lữ giữa những người con Phật, những đạo tràng, chúng Thanh niên Phật tử trong địa bàn huyện Phù Mỹ. Chúng con xin thành kính đảnh lễ niệm ân Đại đức trú trì chùa Thiên Sanh, chư tôn thiền đức và các huynh trưởng gia đình Phật tử đồng trợ duyên.

 

Có thể là hình ảnh về 8 người và đền thờ

 

 

 

 

 

 

Có thể là hình ảnh về 10 người và kèn clarinet

 

Có thể là hình ảnh về 12 người

 

Tánh Minh/Ban TT-TT PG Bình Định

 

Lên đầu trang