GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Phù Mỹ: Chùa Mỹ Hội với nhiều hoạt động tương trợ tiếp sức người dân về quê hương tránh dịch COVID 19

Những ngày qua, dòng người xa quê hương tìm kế mưu sinh tại TP. HCM và các tỉnh thành miền Đông Nam Bộ trở về quê tránh dịch. Để hỗ trợ bà con đủ sức khoẻ trên con đường về quê bình an, đỡ phần vất vã, từ ngày 6/10 đến ngày 12/10/2021 Đại đức Thích Nhuận Huy – Trụ trì chùa Mỹ Hội (xã Mỹ Tài, huyện phù Mỹ, tỉnh Bình Định) cùng với thanh niên Phật tử chùa đã chung tay hỗ trợ những phần quà để tiếp lộ phí đi đường cho bà con về quê. Mỗi phần quà gồm: bánh mì, nước uống, sữa và tiền mặt 200.000. Tổng kinh phí trong đợt phát quà là 250 triệu đồng.

Nhìn dòng người ly hương biệt quán vượt hàng ngàn cây số về quê, Đại đức hết lòng thương xót và cảm thông những mảnh đời khó khăn, đặc biệt trong dòng người có những em bé hồn nhiên ngồi trên xe mô tô tay bồng tay bế chịu nắng chịu mưa. Đại đức cũng như Phật tử cảm thấy vui khi giúp đồng bào vượt qua khó khăn này.

Với việc làm đầy ý nghĩa của Đại đức, sáng  ngày 9/10 Thượng tá Võ Văn Chín - Trưởng phòng CSGT tỉnh Bình Định đã đến thăm và động viên nhóm thiện nguyện chùa, động viên và cảm ơn nhóm đã nhiệt tình giúp đỡ bà con trên đoạn đường hồi hương được bình an.

Một số hình ảnh ghi lại:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban TTTT PG Bình Định

 

 

 

Lên đầu trang