GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Phù Mỹ Chùa Phước Lộc tổ chức thiền biển cho thanh thiếu niên

Sáng ngày 16/7/2023, chùa Phước Lộc đã tổ chức buổi thiền biển cho gần 100 Thanh thiếu  niên Phật tử từ các nơi trên địa bàn tỉnh Bình Định.

 

 

Từ sáng sớm, khi mặt trời còn chưa mọc, các Phật tử chùa Phước Lộc với tinh thần hân hoan đã chuẩn bị đầy đủ nhu yếu phẩm, đồ đạc, thức ăn, nước uống vận chuyển đến bãi biển phục vụ cho các thiền sinh tham gia.

Khoá thiền bắt đầu với sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Tánh Minh, trụ trì chùa Phước Lộc về phương pháp ngồi thiền cho các Phật tử. Trong quá trình ngồi thiền biển, các Phật tử vừa cảm nhận được sự mầu nhiệm của giây phút hiện tại với hơi thở, sự an lạc nơi tự thân và âm thanh của sóng biển.

Sau khi kết thúc thời khoá ngồi thiền các thiền sinh đã được Thầy chia sẽ Phật pháp, hiểu hơn về đạo, đi kinh hành dọc bờ biển, ăn sáng và đồng thời được nghe ĐĐ. Thích Nhuận Tín, trụ trì chùa Thiên Sanh và ĐĐ. Thích Quảng Tuấn trụ Trì Chùa Đắc Đông hướng dẫn các em tham gia sinh hoạt các trò chơi vui nhộn, kể chuyện nhân quả tiền thân Đức Thế Tôn với những câu chuyện cuốn hút đến với các em Phật tử.

 

 

Kết thúc buổi thiền biển, trước khi quay trở về lại chùa Phước Lộc để thọ trai, ban tổ chức các anh chị huynh tưởng CTN Phước Lộc cũng đã có những trò chơi, văn nghệ để gắn kết tất cả mọi người.

Buổi thiền biển diễn ra thuận lợi, tạo điều kiện để các Phật tử trong tỉnh Bình Định có nơi tu tập, giao lưu và kết nối. Đây cũng là tiền đề để tổ chức nhiều hoạt động Phật sự có ý nghĩa khác. Chúng con thành kính đảnh lễ niệm ơn Chư Tôn Đức trụ trì các tự viện đã tận tụy, trao thiện duyên cho các Phật tử gặp gỡ và cùng nhau tu tập. Tri ân quý thiện nam tín nữ Phật tử đã quan tâm, công quả dành thời chăm lo những bữa cơm cho chúng con.

 

Có thể là hình ảnh về 5 người, đang trình diễn võ thuật và văn bản

 

 

 

 

 

 

Có thể là hình ảnh về 8 người

 

Có thể là hình ảnh về 9 người và văn bản

 

Tánh Minh/Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang