GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Phù Mỹ khóa huân tu 10 ngày tại chùa Tịnh Quang.

Sáng nay ngày 2 tháng 5 năm Quý Mão (19-6-2023) ngày đầu tiên của khóa Huân Tu cấm túc 10 ngày dành cho chư Tăng và Ni trong huyện Phù Mỹ tại chùa Tịnh Quang (văn phòng Ban Trị sự Phật giáo huyện phù Mỹ) trong mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2567.

 

 

Tại chánh điện chùa Tịnh Quang, Hoà thượng Trưởng ban, cùng chư Tăng, Ni làm lễ kiết giới an cư khóa Huân tu 10 ngày. Khóa huân tu có sự tham gia của gần 20 vị trong huyện. Chư Tăng, Ni không có đủ thời gian để an cư cấm túc trong 3 tháng vì mỗi chùa chỉ có vị trụ trì nên không có ai trông coi chùa trong 3 tháng. Do đó, Ban Trị sự GHPGVN huyện Phù Mỹ tổ chức cấm túc Huân tu trong 10 ngày để Tăng Ni tham gia tu tập trau dồi giới định tuệ cũng như học hỏi lẫn nhau đúng với tinh thần Phật dạy.

 

 

Sau khi tác pháp an cư, Hoà thượng Trưởng ban cùng hành giả khóa tu có phiên họp để cung thỉnh thiền chủ và hoá chủ và phân các công tác trong 10 ngày.

Theo đó, Hòa thượng Thích Chúc Thọ được thỉnh làm thiền chủ; Đại đức Thích Vạn Huy làm hóa chủ.

Buổi trưa đại chúng quá đường đầu tiên và sau đó theo thời khóa tu học trong 10 ngày.

 

Có thể là hình ảnh về 2 người và đền thờ

 

 

 

 

Có thể là hình ảnh về 7 người, đền thờ và văn bản cho biết 'TỘC GIÁO VIỆT NAM HUYỆN PHٙ MỸ AA XÃ HỘI BAN TRỊ SỰ GẢHIPA RÀNG HT.'

 

 

 

Hồng Kế/Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang