GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Phù Mỹ: Trang nghiêm Lễ Vu lan – dâng y Ca sa tại chùa Tịnh Quang

Tối ngày 12/8/2019 (nhằm ngày 12/7/Kỷ Hợi), chùa Tịnh Quang huyện Phù Mỹ đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu và Dâng y Ca sa.

Chứng minh và tham dự có TT Thích Chúc Thọ - Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh Bình Đinh, Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Phù Mỹ; chư tôn đức Tăng trong huyện và đông đảo quý Phật tử.

Sau khi niệm Phật cầu gia hộ, giới thiệu thành phần tham dự, Đại diện Ban tổ chức đã nên ý nghĩa Lễ Tạ pháp và dâng y ca sa. Đây là nét đẹp của Pháp hội Vu lan.

Sau đó, các em thanh thiếu niên Phật tử dâng hoa cúng dường lên chư Tôn đức để bày tỏ lòng tri ân và tôn kính.

Chương trình tiếp tục với nghi thức Hoài niệm Vu lan và Bông hồng Cài áo – một nghi thức không thể thiếu trong Pháp hội Vu lan. Lễ Vu lan tôn vinh tình Cha nghĩa Mẹ, nhắc nhở con người nhớ đến thâm ân nguồn cội để dốc chí báo đền. Từng cánh hoa Hồng được các em Phật tử nhẹ nhàng cài lên áo chư Tôn đức – những bậc Thầy không làm cha làm mẹ, nhưng tình thương và lòng tận tụy của quý Ngài cho chúng sanh nhiều hơn biển cả non cao. Và đó đây trên áo ai từng cánh hoa hồng đang khoe sắc, dù cho cung bậc cảm xúc theo màu hoa có khác nhưng tất cả đồng vọng về ân đức sanh thành của những người con hiếu đạo. 

Cư Sĩ Thùy Linh cũng đã dâng những bài hát dạt dào cảm xúc về tình yêu của Cha, của Mẹ trong chương trình này.

Quý Phật tử cũng đã mang những đóa hoa hiếu hạnh ra khỏi khuôn viên chùa, len lỏi vào những ngõ ngách của cuộc sống, dành cho những người luôn bận rộn từ mờ sáng đến tối khuya giữa chuyện cơm áo gạo tiền mà không có thời gian về chùa để lắng nghe và hiểu về đạo hiếu hạnh của người con.

Buổi lễ kết thúc trong niềm lắng đọng tâm tư của những người con luôn hiếu thảo cha mẹ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hồng Kế

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang