GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Quà Xuân Yêu Thương đến với những mảnh đời bất hạnh.

Cùng trong chuỗi chương trình tặng quà Xuân Quý Mão 2023, trong 02 ngày 24 và 25/12/2022, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Bình Định đã phát trên 350 suất quà cho những hoàn cảnh khó khăn được vui Xuân đón Tết.

 

 

Theo đó, ngày 24/12/2022 Đoàn Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh do Thượng tọa Thích Quảng Duy, P.Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Bình Định làm trưởng đoàn; cùng đi có Đại đức Thích Nhuận Tín, P.Trưởng Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội tỉnh, Đại đức Thích Quảng Nghiêm, Đại đức Thích Giác Phước đồng phó Trưởng ban và các thành viên trong ban đã đến thăm và phát 60 phần quà cho các bệnh nhân tại Khoa Lão Khoa Bệnh viện Phong Trung ương Quy Hòa và 205 phần quà cho các hộ dân trong làng Phong Quy Hòa. Trị giá 265 phần quà là 70.000.000đ. Ngày 25/12/2022, Đoàn phát 85 phần quà cho các em khuyết tật thuộc 04 Lớp học Ước mơ tại Trường Tiểu học xã Cát Trinh, xã Cát Minh, xã Cát Thành và xã Cát Hanh, huyện Phù Cát. Trị giá 85 phần quà là 21.000.000đ.

Tại các điểm phát quà, TT. Thích Quảng Duy và ĐĐ. Thích Nhuận Tín đã phát biểu chia sẻ những khó khăn và nỗi khổ của bà con bệnh nhân Phong và các em khuyết tật phải gánh chịu suốt cuộc đời. Qua đó, chư Tôn đức đã động viên, khích lệ tinh thần đồng thời cầu nguyện cho các bệnh nhân và các em luôn vững tin vào Đảng, Nhà nước và các Tổ chức Từ thiện, An sinh xã hội luôn quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện cho quý bà con và các em vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Sau 02 ngày làm công tác từ thiện, quý Phật tử, Doanh nhân hảo tâm rất hoan hỷ vì đã trực tiếp phát những phần quà yêu thương đến tận tay người khó khăn, bất hạnh. Quý vị đã cảm nhận được tinh thần từ bi, cứu khổ và ban vui của Đạo Phật là vô cùng cao quý, mang lại tình thương và lòng nhân đạo của con người đến với con người trong cuộc sống vốn còn nhiều khổ đau và bất hạnh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thiện Hải/Ban TT-TT PG Bình Định 

Lên đầu trang