GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Quy Nhơn: BTS Phật giáo họp tổng kết Phật đản và triển khai thông báo An cư tập trung

Hôm nay ngày 13.06.2019, vào lúc 14 giờ 00, tại văn phòng BTS Phật giáo thành phố Quy Nhơn (chùa Minh Tịnh, 35 Hàm Nghi), Ban Trị sự đã triển khai cuộc họp để tổng kết Đại Lễ Phật Đản LHQ Vesak PL.2563 – DL. 2019 và triển khai thông báo của BTS tỉnh về Khóa An cư Kiết hạ tập trung 10 ngày cũng khư khoá bồi dưỡng nghiệp vụ hành chánh, trụ trì năm 2019 do BTS PG tỉnh tổ chức.

 

Image may contain: 7 people, people sitting, table and indoor

 

Thượng toạ Thích Đồng Quả Trưởng Ban Trị sự làm chủ toạ cuộc họp. Cuộc họp có sự tham dự của các phó ban, thư ký và các thành viên của Ban Trị sự Tp. Quy Nhơn.

 

Image may contain: 3 people, people sitting, table and indoor

 

Sau lời phát biểu khai mạc của Thượng toạ chủ toạ, Đại đức Thích Hạnh Chơn đã báo cáo những thành tựu đạt được trong Đại lễ Phật đản – Vesak LHQ PL. 2563 và nêu những ưu khuyết để cho các kỳ sau được tổ chức tốt hơn. Theo đó, Phật giáo thành phố Quy Nhơn đã tổ chức các chương trình cúng dường Đại lễ Phật đản PL. 2563 như diễu hành xe đạp hoa, rước kiệu Phật, Văn nghệ cúng dường, diễu hành xe hoa…Đặc biệt, Phật giáo Quy Nhơn đã đóng góp 9 chiếc xe hoa cho chương trình diễu hành xe hoa vào đêm 14/4 do Ban Trị sự tỉnh tổ chức. Kết quả cuộc thi chấm xe hoa, BTS PG Quy Nhơn được giải nhất toàn đoàn.

 

Image may contain: 5 people, people sitting, table and indoor

 

Trong cuộc họp, Thượng toạ trưởng ban đã thay mặt toàn BTS tán thán những chùa đã phát tâm làm xe hoa cúng dường Phật đản và đã trao giấy khen cũng như tịnh tài cho các đơn vị có xe hoa tham gia.

Cuộc họp cũng tiếp thu những ý kiến đóng góp, nhất là vấn đề đưa văn thư đến các tự viện. Ban văn thư phải đi nhiều lần đến các chùa nhưng cũng không gặp được vị trụ trì. Ban văn thư gởi thư mời và thông báo lại cho người trong chùa thì nhiều lúc họ quên không đưa đến cho vị trụ trì nên dẫn đến kết quả các vị trụ trì thiếu vắng trong các cuộc họp của BTS và sự phàn nàn từ chư tôn đức. Ban văn thư mong mỏi chư tôn đức trụ trì các tự viện cho xin số điện thoại đang sử dụng để tiện liên lạc khi đưa văn thư để các thông tin đến được chư vị trụ trì các tự viện.

Cuộc họp cũng thông báo chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn thành phố Quy Nhơn tham gia khoá An cư tập trung 10 ngày và khoá học bồi dưỡng phải đăng ký để BTS lập danh sách gởi về văn phòng BTS tỉnh trước ngày 20/5 Kỷ Hợi. Các điểm tổ chức An cư tập trung 10 ngày như chùa Tâm Ấn, tổ đình Long Khánh cũng phải nộp danh sách hành giả An cư hiện cư trú tại các chùa trên địa bàn thành phố Quy Nhơn để việc thống kê được chính xác. BTS cũng đề nghị Văn phòng BTS tỉnh không nhận danh sách gởi lên từ các đơn vị tự viện để thống nhất với tinh thần cuộc họp của BTS tỉnh vừa qua.

 

Cuộc họp kết thúc vào lúc 16 giờ 00 cùng ngày.

 

Image may contain: 5 people, people sitting and indoor

 

 

 

Image may contain: 4 people, including Viên Chơn, people sitting, table and indoor

 

 

Image may contain: 2 people, indoor

 

 

Image may contain: 3 people, people smiling, people standing and indoor

 

 

Image may contain: 3 people, people smiling, people standing and indoor

 

 

Image may contain: 3 people, people smiling, people standing, child and indoor

 

 

Image may contain: 3 people, people standing and indoor

 

 

Image may contain: 3 people, people smiling, people standing and indoor

 

Ban TTTT PGBD

Lên đầu trang