GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Quy Nhơn: chùa Liên Hoa tổ chức khóa tu một ngày an lạc

Hôm nay ngày mùng 1 tháng 8 năm Nhâm Dần (27.8.2022), chùa Liên Hoa, thành phố Quy Nhơn tổ chức khóa tu một ngày an lạc cho gần 300 hành giả tham dự.

Khóa tu có sự chứng minh của HT. Thích Nguyên Chơn, chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định, trụ trì chùa Liên Hoa và chư Tăng tại trú xứ Liên Hoa: ĐĐ.Thích Quảng Tấn, ĐĐ.Thích Quảng Huy, ĐĐ.Thích Quảng Phổ, ĐĐ.Thích Quảng Tánh… 

Dưới sự hướng dẫn của Tăng đoàn, các hành giả được nghe pháp thoại, niệm Phật, đi thiền hành, dùng cơm trong chánh niệm. Đây là các hoạt động tu học nhằm gieo trồng chủng tử Phật pháp, tạo điều kiện phát khởi và tăng trưởng các giá trị về đạo đức, thiền định, trí tuệ cho quý Phật tử, thiện nam, tín nữ. Từ đó, bên cạnh việc trau dồi nền tảng Phật học, kết hợp cùng sự trải nghiệm, ứng dụng lời Phật dạy trong đời sống hằng ngày, người tu học Phật sẽ cảm nhận được, giá trị an lạc, hạnh phúc khi chuyển hóa được những nỗi khổ niềm đau, xây dựng Niết bàn, cực lạc ngay trong đời sống hiện tại, ở giữa thực tại nhân gian này.

Sau khi đạo tràng đã ổn định, trong không khí trang nghiêm của chốn thiền môn, HT. Thích Minh Thành, Ủy viên thường trực Ban Hoằng Pháp TW, Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN, Tp. Cần Thơ có buổi pháp thoại với đề tài “Sống thanh thản, chết nhẹ nhàng” đến với quý hành giả. 

Theo Hòa thượng, để tạo được những tư lương thì cần phải TU. Tu bắt đầu từ nụ cười của cha mẹ, đừng để cha mẹ phải cô đơn, buồn tủi. Phật tử chúng ta nếu muốn ngày càng hoàn thiện mình hơn thì bên cạnh việc trau dồi bản thân, phụng sự nhân sinh thì cần phải làm tròn hiếu đạo, lấy việc hiếu kính cha mẹ làm đầu. Bởi vì, hạnh hiếu là hạnh Phật. 

Tu là phải làm cho gia đình trở thành một nơi an lạc, hạnh phúc trong chánh pháp. Tu là để bản thân đừng để trần gian ô nhiễm lôi kéo thân tâm mà phải như một viên ngọc sáng giữa hoa sen. 

Đúc kết bài pháp thoại, Hòa thượng nhấn mạnh rằng nhờ tư lương đó, quý Phật tử có thể sống thanh thản, chết nhẹ nhàng ngay tại thế gian này, ngay trong kiếp sống hiện tại này. 

Trong giờ thọ trai, ĐĐ. Thích Quảng Tấn thay lời Hòa thượng chứng minh tán dương tinh thần và nhắc nhở Phật tử vân tập về chùa tham gia hai khóa tu định kỳ mỗi tháng: Khóa tu niệm Phật vào ngày Mồng 1, và Khóa tu Niệm Bồ Tát Quán Thế Âm và Trì chú Đại bi vào ngày rằm. Đạo tràng hoàn mãn trong niềm hân hoan, an lạc của tất cả chư Tăng và quý thiện tín Phật tử.

Một số hình ảnh của Khóa tu

 

 

 

 

 

 

 

 

Quảng Tấn/ Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang