GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Quy Nhơn: Chùa Linh Sơn Nhơn Hội phát quà từ thiện Vu Lan PL.2566

Nhân mùa Vu Lan PL. 2566 – DL. 2022, trong 2 ngày 06 và 07/8/2022, tại Chùa Linh Sơn, xã Nhơn Hội, Tp. Quy Nhơn đã diễn ra các hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nhơn Hội.

 

 

Đã có hơn 800 lượt người là những người lớn tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn, Phật tử đã được khám bệnh, xét nghiệm cận lâm sàng như siêu âm, điện tim, đo loãng xương, xét nghiệm đường huyết và phát thuốc miễn phí. Đây là hoạt động phối hợp giữa chùa Linh Sơn và Câu lạc bộ tình nguyện thành phố với những y, bác sĩ của các bệnh viện tại Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Quy Nhơn. Sau khi được khám xong rất nhiều Phật tử, người lớn tuổi đã vui mừng chia sẻ: Các y bác sĩ khám và tư vấn rất nhiệt tình, được xét nghiệm với các thiết bị y tế hiện đại, phát hiện sớm và kịp thời điều trị các bệnh cần thiết; cảm ơn Thầy trú trì chùa Linh Sơn và Đoàn bác sĩ đã về khám bệnh tại địa phương. Được biết, tổng số kinh phí đợt khám bệnh này gần 150 triệu đồng.

 

 

Chiều ngày 07/8, ĐĐ. Thích Thị Hòa, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN thành phố, Trú trì chùa Linh Sơn đã phát 100 phần quà gồm mì tôm, gạo và các vật dụng khác tổng trị giá 25 triệu đồng…. Đại đức Trú trì cho biết: Mùa Vu Lan báo hiếu về với mỗi người là dịp thể hiện được tinh thần hiếu hạnh của mỗi người, ngoài các hoạt động kỳ siêu cửu huyền thất tổ, văn nghệ mừng Vu Lan nhằm phổ biến về ý nghĩa của ngày Vu Lan là Tôn giả Mục Kiền Liên cứu mẹ. Mùa Vu Lan cũng là dịp nhằm chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Hồ Minh Sanh, UV. BTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN xã Nhơn Hội đã đại diện chính quyền địa phương cảm ơn ĐĐ. Thích Thị Hòa đã luôn quan tâm tới công tác an sinh xã hội, từ thiện tại địa phương và mong trong thời gian tới chùa Linh Sơn sẽ có thêm nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quảng Tiến/Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang