GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Quy Nhơn: Chùa Phú Thọ tổ chức Lễ Vía Bồ tát Quán Thế Âm

Chiều ngày 31/3 (nhằm ngày 19/2/ Tân Sửu) chùa Phú Thọ (phường Bùi Thị Xuân, Tp. Quy Nhơn) đã trang nghiêm tổ chức Lễ Khánh đản Đức Bồ tát Quán Thế Âm.

 

 

Lễ Khánh đản được bắt đầu với nghi thức rước kiệu Tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm trên tuyến đường quanh khu vực chùa Phú Thọ do Thượng tọa Thích Thị Tấn, trụ trì chùa chủ trì đoàn rước, cùng với sự tham dự của chư Tăng và Phật tử. Buổi lễ có ý nghĩa nhằm giúp Phật tử, bà con nhân dân luôn luôn ghi nhớ hai đức tính căn bản của Bồ tát là từ bi và nhẫn nhục, để áp dụng vào chính bản thân để có cuộc sống an vui hạnh phúc.

 

 

Quán Thế Âm tiếng Phạn là “Avalokitesvara”, tiếng Hán là Quán Thế Âm hay Quán Tự Tại… Bồ tát Quán Thế Âm là Bồ Tát luôn lắng nghe tất cả nỗi đau khổ kêu than của thế nhân, quan sát tiếng kêu than của chúng sinh trong thế gian để độ cho họ thoát khổ. 

Người ta thường nói: “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Chúng ta thờ Phật, Bồ tát là muốn luôn luôn được gần ngọn đèn trí tuệ của Ngài, học hương từ bi của Ngài để được sáng lây, thơm lây, chứ không phải vì mục đích cầu ban phước, trừ họa, mua may bán đắt một cách bất lương, hay để dựa vào thế lực của Ngài mà làm những điều bất chính. Nếu chúng ta thờ Ngài với mục đích sai lạc như trên, thì không những chúng ta phỉ báng Ðức Phật, mà còn tự tạo tư tưởng không tốt cho chúng ta nữa. 

Nhân dịp này, Câu lạc bộ võ thuật chùa Phú Thọ đã tổ chức lễ ra mắt. Bình Định được mệnh danh là miền đất võ và truyền thống ấy được hình thành qua nhiều thế kỷ, gắn với sự nghiệp của nhà Tây Sơn. Những làng võ cổ truyền hiện tồn tại ở địa phương trong tỉnh gắn với các địa danh như: “roi Thuận Truyền, quyền An Thái” … với nhiều võ đường của các võ sư nổi tiếng. Trong nhiều tháng qua, Thượng tọa trụ trì đã dày công xây dựng Câu lạc bộ võ thuật với mục đích Chùa trở thành địa chỉ rèn luyện sức khỏe, tu dưỡng đạo đức cho thanh thiếu niên tại địa phương và chư Tăng tại bổn tự sống theo phương châm “tốt đời đẹp đạo”. Các môn sinh học võ ở chùa Phú Thọ đa số là học sinh đều nhận được sự chỉ bảo ân cần, nhiệt tình của các vị Võ sư, huấn luyện viên, vừa rèn luyện thân thể khỏe mạnh, vừa rèn luyện tinh thần thư thái, an nhiên sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng.

Có thể là hình ảnh về 4 người và mọi người đang đứng

 

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và hoa

 

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và hoa

 

 

 

Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng

 

 

 

Có thể là hình ảnh về đang đứng và ngoài trời

 

Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng

 

Ban TTTT PGBĐ

Lên đầu trang