GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Quy Nhơn: Diễu hành đi bộ và Lễ tắm Phật tại chùa Minh Tịnh

Hôm nay ngày 10 tháng 4 năm Quý Mão, hòa trong không khí hân hoan kính mừng Phật đản sinh lần thứ 2647, tổ đình Minh Tịnh tổ chức diễu hành đi bộ và sau đó Tắm Phật cho thiện tín Phật tử thực hành tắm gội thân tâm. Đây là hoạt động trong kế hoạch của Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2567 chính thức bắt đầu vào ngày mùng 8 tháng 4 đến ngày rằm tháng 4 năm Quý Mão.

 

 

Mục đích của việc diễu hành đi bộ là để cho Phật tử, nhất là thanh thiếu niên trải nghiệm không khí linh thiêng kính mừng Phật đản sinh.

Đoàn bộ hành có biểu ngữ, cờ, lân sư rồng, cùng thiện tin Phật tử và chúng thanh niên Phật tử Tổ đình Minh Tịnh đồng hành. Đoàn đã đi qua các tuyến phố trong thành phố Quy Nhơn như: Hàm Nghi, Vũ Bão, Nguyễn Tất Thành, An Dương Vương, Ngô Mây. Khi đi diễu hành, Phật tử cảm nhận được bước chân an lạc như khi xưa đức Thế Tôn bước đi hằng ngày cùng Tăng đoàn. Diễu hành để tạo không khí hân hoan, nhắc nhở mọi người nhớ về ngày đản sinh của đức Phật và cũng để lan tỏa thông điệp của đức Phật về tình thương, bảo vệ môi sinh, hòa bình nhân loại... Khi nhiều người học lời dạy của đức Phật và thực hành chỉ một vài điều như ít muốn, biết đủ, cảm thông, chia sẻ, sống vì mọi người…thì cuộc sống sẽ tốt đẹp biết bao.

Sau diễu hành, Phật tử nghe thuyết giảng về ý nghĩa kính mừng Phật đản sinh và Tắm Phật. Thượng tọa giảng sư sơ lược về cuộc đời đức Phật và mong mỏi Phật tử kính mừng Phật đản bằng những việc làm thiết thực nhất như dành một ngày tu tập chuyển hóa thân tâm, bố thí cúng dường trong dịp Phật đản, bớt tiêu thụ trong dịp Phật đản, chia sẻ yêu thương đến nhiều người… Qua Tắm Phật, Phật tử cần nhìn lại tâm mình để quán chiếu tắm gội cho bớt phiền não thì tâm mới sạch, mới thanh tịnh.

 

 

Cuối cùng, Lễ Tắm Phật được cử hành trang nghiêm dưới sự chủ lễ của Hòa thượng Thích Trí Giác, thành viên HĐCM GHPGVN, viện chủ Tổ đình Minh Tịnh;  TT. Thích Thị Tấn trụ trì chùa Phú Thọ; TT. Thích Hạnh Chơn, trụ trì Tổ đình Minh Tịnh; cùng chư Tăng và đông đảo Phật tử. Chư tôn đức và Phật tử đi từng bước vừa niệm danh hiệu đức Phật Bổn Sư Thích Ca, vừa tắm tôn tượng sơ sinh của Ngài.

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đồng Hội/Ban TT-TT PG Bình Định 

Lên đầu trang