GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Quy Nhơn: Đoàn Thiện nguyện chùa Minh Tịnh lập tủ sách yêu thương tại An Lão

Ngày 7.10.2022, Đoàn Thiện nguyện chùa Minh Tịnh đã tổ chức đến xã An Vinh, huyện An Lão lập 5 tủ sách yêu thương tại 5 lớp thuộc Trường tiểu học xã An Vinh, huyện An Lão. Đoàn gồm có TT. Thích Hạnh Chơn, Cố vấn; TS Trương Quang Hiển, Trưởng nhóm; các thành viên trong nhóm và quý Phật tử. 

 

 

Tiếp đoàn có thầy Lê Văn Sáu, Hiệu trưởng các trường tiểu học trong xã, cùng quý thầy cô giáo. 

Sau khi thăm hỏi thầy Hiệu trưởng và các thầy giáo, đoàn có buổi gặp mặt các cháu học sinh. Tại sân trường, đoàn cùng quý thầy giáo thăm hỏi các cháu học sinh. Sau đó, đoàn đã tặng 87 phần quà cho các học sinh 5 lớp, mỗi phần quà gồm đôi giày, mũ nón, bánh kẹo và bì thư. Đây là phần quà do Phật tử chủ khách sạn Én Việt và quý Phật tử tài trợ.

Sau đó, đoàn đến các lớp học để lập tủ sách yêu thương. Tại mỗi lớp học, đoàn đã tạo dựng 1 kệ sách và trang bị 120 đầu sách, truyện phù hợp với trình độ của mỗi lớp. 

Tổng trị giá chuyến đi là hơn 30 triệu đồng. 

Thay mặt đoàn, TT. Thích Hạnh Chơn có lời cảm ơn sự hỗ trợ của thầy Hiệu trưởng và các thầy giáo của trường. Đồng thời, Thượng tọa cũng tri ân quý Phật tử đã tham gia ủng hộ chương trình qua sự đóng góp tài vật cũng như có mặt trong chuyến đi. 

Đây là chương trình thường niên của nhóm. Sau đợt này, nhóm sẽ vận động tài chánh để tổ chức các tủ sách yêu thương tiếp theo cho các học sinh tại các xã nghèo khó khăn miền núi xa xôi khác. 

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Minh Tịnh/Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang