GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Quy Nhơn: Giọt hồng Từ bi mừng Phật đản PL. 2566

Sáng ngày 05/5 (nhằm mùng 5/4/Nhâm Dần) Ban Trị sự GHPGVN thành phố Quy Nhơn đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện: Giọt hồng Từ bi với sự tham gia của chư Tôn đức Tăng Ni thành viên Ban Trị sự, trú trì các tự viện, quý Cư sĩ Phật tử cùng những người yêu mến đạo Phật trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Phát biểu động viên trước khi chương trình diễn ra, HT. Thích Đồng Quả, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN thành phố Quy Nhơn đã tán thán tinh thần bố thí ba la mật của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử đã tham gia, thể hiện hạnh từ bi bố thí của người con Phật, là hành động cụ thể dâng lên ngày Khánh đản của Đấng Từ Phụ.

Chia sẻ và kêu gọi vận động hiến máu, TT. Thích Hạnh Chơn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thành phố Quy Nhơn đã cho biết đây là lần hiến máu thứ 4 của bản thân qua các đợt hiến máu do Phật giáo thành phố Quy Nhơn tổ chức. Người con Phật có hai việc lớn phải làm là tu tập tự thân để có an lạc trong cuộc sống và làm lợi ích tha nhân - là thể hiện được tinh thần nhập thế của Đạo Phật. Hiến máu là giúp tha nhân, là thể hiện tấm lòng giúp đỡ những người cần giọt máu để giữ mạng sống. Do đó, vào mùa Phật đản bên cạnh việc tu tập, người con Phật nên làm điều thiện nào đó để dâng lên cúng dường đức Phật. Hiến máu là việc làm thiết thực, hiến máu tốt cho sức khỏe.

Trong thời gian tới, Phật giáo thành phố sẽ tiếp tục các hoạt động tôn vinh, tuyên dương người tham gia hiến máu, các đợt hiến máu.

Buổi hiến máu đã thu được 50 đơn vị máu góp phần vào công tác điều trị, cứu chữa cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định và các bệnh viện lân cận.

Được biết, ngoài tình tài và vật dụng do Ban tổ chức gửi tặng, TT Thích Quảng Châu tặng thêm cho mỗi người hiến máu 100.000đ. Đây là tấm lòng của Thượng toạ nhằm động viên khuyến khích nhiều người tham gia hiến máu cứu người.

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang