GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Quy Nhơn: Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2019

Tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN Tp. Quy Nhơn (Tổ đình Minh Tịnh, 35 Hàm Nghi) vào chiều ngày 01/01/2020 đã diễn ra Hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2019 và phương hướng Phật sự năm 2020 do Ban Trị sự GHPGVN Tp. Quy Nhơn tổ chức.

Hội nghị được đặt dưới sự chủ trì của HT. Thích Đồng Quả, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Bình Định, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Tp. Quy Nhơn cùng với sự hiện diện của ĐĐ. Thích Hạnh Chơn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự Tp. Quy Nhơn; TT. Thích Quảng Thức, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Văn hóa Tp. Quy Nhơn; ĐĐ. Thích Thị Tấn, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự thành phố; chư Tôn đức Tăng Ni, Cư sĩ Phật tử thành viên Ban Trị sự, các Ban trực thuộc, chư Tôn đức Tăng Ni trú trì các tự viện trong toàn thành phố cùng tham dự.

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, HT. Thích Đồng Quả đã cho biết trong năm qua Phật giáo Thành phố Quy Nhơn đã đạt được nhiều thành tựu trong hoạt động Phật sự, góp phần vào những thành tựu chung của Phật giáo tỉnh nhà. Hoà thượng mong muốn trong năm tới, chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử cùng chung tay đồng lòng thực hiện những Phật sự của thành phố.


ĐĐ. Thích Thị Tấn đã báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự năm 2019 của Tp. Quy Nhơn. Toàn thành phố hiện có 75 cơ sở tự viện. Phật giáo thành phố đã triển khai Thông bạch tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak Liên Hiệp Quốc PL. 2563 và thông bạch tổ chức An cư Kiết hạ PL.2563 của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định, hướng dẫn Tăng Ni các cơ sở tự viện phát huy truyền thống văn hóa dân tộc trong các Lễ hội nhân dịp Tết cổ truyền Xuân Kỷ Hợi, phổ biến Thông tư hưởng ứng chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường. Đặc biệt, Ban Trị sự GHPGVN thành phố Quy Nhơn đã vận động cac tự viện làm 10 chiếc xe hoa cúng dường Phật đản, tổ chức các đoàn xe đạp diễu hành mùa Phật đản, tham gia Khóa cấm túc An cư Kiết hạ tập trung 10 ngày, Khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ Hành chính Giáo hội và Trụ trì cho Chư Tăng Ni trong toàn tỉnh và nhiều Phật sự quan trọng khác.


Trong năm qua, các ban ngành đều tích cực tham gia vào công tác Phật sự của thành phố. Các Phật sự nổi bật như:
Về Từ thiện xã hội, Phật giáo thành phố đã tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng như: xây dựng nhà tình thương, tham gia bếp ăn tình thương tại các bệnh viện trong thành phố gồm Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện đa khoa thành phố, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, Bệnh viện lao - phổi tỉnh, và các bệnh viện tại các huyện, thị xã trong tỉnh; GĐPT thành phố dưới sự chỉ đạo của Ban Trị sự GHPGVN thành phố kịp thời, nhanh chóng hỗ trợ các trường hợp bị thiệt hại sau bão số 5 và số 6 tổng số tiền là 50.000.000đ (năm mươi triệu đồng); phát quà từ thiện tại văn phòng BTS PG thành phố, tại các tự viện nhân các lễ lớn, phát quà từ thiện cho đồng bào nghèo tại các xã nghèo trong tỉnh, phát quà cho đồng bào dân tộc trong tỉnh và tỉnh Gia Lai. Tổng số tiền từ thiện mà Phật giáo Thành phố Quy Nhơn đã làm trong năm 2019 là gần 3 tỷ đồng.


Về các hoạt động khác, tổ chức các chương trình văn nghệ, hoạt động tu học cho các đoàn sinh Phật tử, viếng nghĩa trang cầu siêu các liệt sĩ, thăm viếng chư tôn đức Tăng Ni…


Sau phần báo cáo và lắng nghe ý kiến đóng góp của chư tôn đức Tăng Ni, TT. Thích Quảng Thức đã trình bày phương hướng hoạt động Phật sự năm 2020 gồm các điểm: Tổ chức Hội thi giáo lý Phật tử cấp thành phố, thống kê chi tiết các cơ sở tự viện, Tăng Ni, Phật tử; rà soát các tự viện chưa được công nhận và sẽ lập bổ sung hồ sơ trình Ban Trị sự GHPGVN tỉnh để có ý kiến xin công nhận; thực hiện số hóa văn bản điện tử, thư mời họp; thực hiện kho dữ liệu hình ảnh và lịch sự các tự viện trong thành phố Quy Nhơn.


Hội nghi cũng thông qua Thông bạch tổ chức Đại giới đàn Trí Hải-Bích Liên 2020 và nội dung cụ thể đã phổ biến trên trang nhà phatgiaobinhdinh.vn.

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

 

Tại Hội nghị, chư Tôn đức đã phát biểu đóng góp ý kiến, đề xuất thực hiện, khắc phục những vấn đề chưa được.

Hội nghị đã kết thúc sau phần phát biểu tổng kết của Hòa Thượng Trưởng Ban Trị sự và toàn thể Hội nghị rất hoan hỷ đồng lòng, chuẩn bị cho những Phật sự quan trọng trong thời gian tới.

Những hình ảnh về Hội nghị:

 

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, bao gồm Thích Quảng Thức, trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm Thích Tuệ Quang, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Chùa Minh Tịnh, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Thỏng Tay Vào Chợ và Chùa Minh Tịnh, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Nguyễn Đức Dũng, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Thích Quảng Thức, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Chùa Minh Tịnh và Vạn Thuận, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm Thích Quảng Thức, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Thiiasao Nguyễn, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm Thích Giác Phước, Chùa Minh Tịnh và Chùa Linh Bửu, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Vạn Thuận và Thích Quảng Thức, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

Quảng Tiến

 

Lên đầu trang