GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Quy Nhơn: Khám bệnh, phát thuốc từ thiện tại chùa Linh Sơn

Ngày 29/7 (nhằm ngày 12/6/Quý Mão) tại chùa Linh Sơn (Phật Lồi), xã Nhơn Hội, Tp. Quy Nhơn phối hợp cùng Đoàn Thầy thuốc thiện nguyện Tp. Hồ Chí Minh thực hiện khám bệnh và phát thuốc cho người dân.

 

 

Phát biểu tại buổi khám bệnh, Đại Đức Thích Thị Hòa, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN Tp. Quy Nhơn, Trụ trì chùa Linh Sơn đã chia sẻ  về ý nghĩa, tinh thần nhằm hỗ trợ cho người dân được khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho người ở địa bàn xã Nhơn Hội. Đây là lần thứ hai chùa tổ chức thực hiện nhằm chia sẻ phần nào cho bà con tại xã Nhơn Hội để giảm bớt phần lo của người dân miền biển. Thanh niên đi biển quanh năm, người già thì ngại đi đến các bệnh viện, nên khám sức khỏe như thế này nhằm phát hiện kịp thời để người dân điều trị sớm.

Ông Hồ Minh Sanh, Chủ tịch UBMTTQVN xã Nhơn Hội còn cho biết thêm chùa Linh Sơn (Phật Lồi) ngoài chương trình khám bệnh cho người dân, còn rất tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương, gắn bó bền chặt với chính quyền trong việc thực hiện chủ trương chính sách.

Theo thông tin của Đoàn Thầy thuốc thiện nguyện Tp. Hồ Chí Minh thì trong ngày 29/7, Đoàn đã khám bệnh, xét nghiệm cận lâm sàng: đo loãng xương, đường huyết, điện tim, siêu âm, … phát thuốc cho gần 1.000 lượt người dân, trong đó có nhiều Huynh Trưởng trại sinh đang tham dự Liên trại huấn luyện Huynh Trưởng của Phân ban GĐPT tỉnh tổ chức tại chùa Linh Sơn (Phật Lồi), tổng kinh phí của đợt này là gần 100 triệu đồng.

  

Quảng Tiến/ Ban TT-TT PG Quy Nhơn

 

Lên đầu trang