GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Quy Nhơn: Khoá chuyên tu của chư Tăng mùa An cư Phật lịch 2566 tại tổ đình Minh Tịnh

Sáng ngày 13 tháng 5 năm Nhâm Dần, Tổ đình Minh Tịnh tổ chức khoá chuyên tu 10 ngày cho chư tôn đức hành giả An cư và chư tôn đức gần xa về tu tập trong mùa An cư PL. 2666,  Khoá tu có 21 tỳ kheo và 8 vị tập sự.

Khoá tu bắt đầu từ 13 đến 23 tháng 5 năm Nhâm Dần. Chương trình sinh hoạt trong khoá tu bắt đầu từ 4 giờ 00 đến 22 giờ 00, gồm toạ đàm, tụng kinh cúng Phật, học nghi lễ, thiền toạ…nhằm củng cố kiến thức, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn để trao dồi giới định tuệ ứng dụng trong đời sông hiện tại.

Chương trình toạ đàm thảo luận các chủ đề thực tiễn nhằm củng cố kiến thức Phật học và xây dựng tình thầy trò, huynh đệ và cách làm đạo hiện nay. Các chủ đề toạ đàm gồm: Đạo Phật trong đời sống hiện nay; Bổn phận và trách nhiệm của người tu sĩ; Thâu nhận đồ chúng; Xây dựng tình thầy trò, huynh đệ, tông môn; Hình thức nghi lễ trong chốn thiền môn; Công tác từ thiện; Hoằng pháp trong thời đại 4.0…

Sau khi sinh hoạt và đưa ra nội quy cũng như chương trình tu tập trong 10 ngày, đại chúng bắt đầu thời khoá tụng kinh, cúng Phật, và quá đường đầu tiên.

Một vài hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang