GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Quy Nhơn: Nhiều tự viện phát quà từ thiện trong mùa Phật đản PL. 2565 – DL. 2021

 

Tổ đình Minh Tịnh, chùa Ni Liên, chùa Thanh Long

Nhân dịp Đại lễ Phật đản PL. 2565, sáng ngày 23/5/2021 (nhằm mùng 12/4/ Tân Sửu), Tổ đình Minh Tịnh, chùa Ni Liên và chùa Thanh Long đã vận động Phật tử phát 170 phần quà cho bà con bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. Mỗi phần quà gồm sữa và tịnh tài trị giá 200.000 đồng. Đây là công việc hàng năm các tự viện đều thực hiện nhằm trợ giúp cho bà con bớt đi sự khó khăn nhất là trong giai đoạn bệnh tật. Việc phát quà dịp Phật đản cũng là để tri ân Đức Phật và thực hành giáo pháp của Thế Tôn qua công tác từ thiện. Phát quà để tu hơn là phát quà theo ý nghĩa khác. 

Ngoài ra, Tổ đình Minh Tịnh, chùa Ni Liên cũng phát 150 phần gạo tại bổn  tự, mỗi phần 10 kg. Theo đó, Tổ đình Minh Tịnh phát 50 phần, chùa Ni Liên phát 100 phần. 

Cầu nguyện bà con hưởng mùa Phật đản an lành, bệnh dịch sớm qua. 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chùa Từ Vân

Nhân Đại Lễ Phật Đản PL. 2565, chiều ngày 12.5. 2021 (nhằm ngày Mồng 1.04.Tân Sửu) tại chùa Từ Vân, phường Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn, Đại Đức Thích Nhuận Phát và Sư cô TN. Thành Liên đã tổ chức phát 200 suất quà cho bà con nghèo tại địa phương phường Nhơn Bình, mỗi suất quà gồm có Gạo, Mì gói và chai dầu ăn.

Đây là những phần quà nhằm chia sẻ yêu thương đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch bệnh covid 19 đang lây lan. Buổi phát quà cũng được quý lãnh đạo UBND phường sở tại tham dự cùng những lời động viên bà con phòng chống dịch bệnh. Về phía chùa Từ Vân, trong lúc phát quà, chư Tôn đức cầu chúc bà con an vui trong mùa Đản sinh của Đức Từ phụ Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Đến 16 giờ cùng ngày buổi phát quà đã thành tựu viên mãn.

 

 

 

 

Ban TTTT PG Bình Định

 

Lên đầu trang