GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Quy Nhơn: Phật tử phát quà từ thiện cứu trợ lũ lụt năm 2021

Ngày 9/12/2021 đoàn từ thiện do tổ đình Minh Tịnh làm đại diện đã đến phát quà cho bà con bị ảnh hưởng lũ lụt trong đợt cuối tháng 11 vừa qua.

Như tin đã đưa, vào cuối tháng 11 năm 2021, đợt mưa lớn gây lụt lớn cho các tỉnh miền trung trong đó có tỉnh Bình Định. Tại Bình Định, các địa phương bị ảnh hưởng nặng gồm các phường xã Bùi Thị Xuân, Trần Quang Diệu, Nhơn Bình, Nhơn Phú và Phước Mỹ thuộc thành phố Quy Nhơn; thị xã An Nhơn, huyện Tuy Phước, huyện Phù Cát…

Lũ lụt đã gây thương vong và thiệt hại nhiều tài sản của nhân dân và cá nhân các gia đình. Tổng thiệt hại lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Trong tình hình dịch bệnh còn phức tạp gây nhiều khó khăn cho bà con dân quê, công thêm sự lùm xùm liên quan đến SAO KÊ làm cho các mạnh thường quân ngại vì rắc rối, lũ lụt càng gây thêm khó khăn hơn.

Được sự phát tâm của Phật tử Nhuận Hoa nguyên quán Bình Định, hiện đang ở Sài Gòn, chúng tôi đã trao đến bà con tại phường Bùi Thị Xuân và thị xã An Nhơn 200 phần quà, mỗi phần gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì và tiền mặt. Tổng trị giá là 50 triệu đồng.

Đại diện đoàn thay mặt bà con cảm ơn sự phát tâm của Phật tử Nhuận Hồng đã thương bà con mà gửi quà hỗ trợ khi khó khăn. Đoàn cũng cảm ơn bà con đã đến nhận và chúc bà con nhiều sức khỏe, vượt qua khó khăn. Đồng thời, đoàn tri ân quý tôn đức, và đại diện chính quyền đã tạo điều kiện hỗ trợ cho thiện sự thành công tốt đẹp.

 

 

 

 

 

Ban TTTT PG Bình Định

Lên đầu trang