GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Quy Nhơn: Phật tử tổ đình Minh Tịnh tổ chức từ thiện đầu xuân Nhâm Dần

Ngày 6/3/2022 (nhằm 4/2/Nhâm Dần), đoàn từ thiện tổ đình Minh Tịnh do TT. Thích Hạnh Chơn trụ trì tổ đình Minh Tịnh làm trưởng đoàn đã đến Tx An Khê, Gia Lai phát quà từ thiện xuân Nhâm Dần.

Đi cùng đoàn có Đại đức Thích Minh Tâm, trụ trì chùa Tâm Đức, Tp Thủ Đức. Đại đức vừa phát 600 phần quà tại Bình Định vào ngày 5/3/2022.

Tại cơ sở Minh Quang (Minh Thiện), phường Tây Sơn, đoàn phát gần 50 phần quà cho bà con nghèo địa phương, mỗi phần quà 300.000 đồng. Đoàn hỗ trợ phòng khám Từ thiện Thiện Minh của Bác sĩ Minh Hùng (ĐĐ Thích Thị Nguyện/Thiện Minh) mua các trang thiết bị y tế để chữa bệnh cho các bệnh nhân nghèo, trị giá 10 triệu. Đoàn đến thăm lãnh đạo UBMTTQVN phường Tây Sơn và ủng hộ 10 triệu đồng để mua sắm các thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương. Cuối cùng, đoàn đã đến trường THPT Quang Trung, Tx An Khê, tặng 40 phần quà hỗ trợ cho các học sinh hiếu học gặp khó khăn, trị giá mỗi phần 500.000 đồng, và một phần đặc biệt cho 1 học sinh nghèo gồm xe đạp và học phí cả năm. Tổng trị giá chuyến đi từ thiện là hơn 80 triệu đồng.

Tại mỗi nơi, đại diện đoàn TT Thích Hạnh Chơn có lời thăm hỏi bà con và cầu mong dịch bệnh sớm qua để bà con vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đối với lãnh đạo, đoàn bày tỏ niềm tri ân chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để đoàn thực hiện thiện nguyện tốt đẹp và chúc sức khỏe đến quý lãnh đạo. Đối với các em học sinh, Thượng tọa thăm hỏi và khuyên các em học sinh chăm học để tương lai có cuộc sống tốt hơn, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh, đồng thời cảm ơn quý thầy cô đã tận tình giúp đỡ. Cuối cùng, đoàn có lời tri ân đến ĐĐ Thích Thiện Minh (BS Minh Hùng) đã làm cầu nối trợ duyên cho chuyến đi thành tựu tốt đẹp. Đoàn cũng kính chúc Đại đức mạnh khoẻ để hướng dẫn Phật tử tu tập và cứu chữa nhiều bà con bị bệnh tại phòng khám từ thiện Thiện Minh. Thay mặt đoàn, Thượng toạ trưởng đoàn tri ân Đại đức Minh Tâm và quý Phật tử đã ủng hộ tài vật và tham gia chuyến từ thiện nhiều ý nghĩa.

Được biết, trong chuyến đi Đại đức Minh Tâm đã ủng hộ 20 triệu cho phòng khám Thiện Minh để mua một máy kéo giãn cột sống điều trị thoát vị địa đệm.

 

 

 

 

Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang