GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Quy Nhơn: Tịnh xá Ngọc Định tổ chức lễ Vu lan, Bông hồng cài áo và Dâng y Ca sa PL. 2567

“Tiết Vu lan bâng khuâng nhớ Cha công dưỡng dục,
Mùa Báo hiếu bùi ngùi nhớ Mẹ đức cù lao.”
Sáng ngày 22/8/2023 (nhằm ngày 07/7 Quý Mão) Ni sư Thanh Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Định (tổ 2, khu vực 8, phường Bùi Thị Xuân, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã long trọng tổ chức lễ Vu lan-Báo hiếu PL. 2567.
 
 
 
Quang lâm chứng minh có: Hòa thượng Giác Trí, Giáo phẩm Hệ phái, chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện Tuy Phước, Tri sự phó kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni Giáo đoàn III; Ni trưởng Hiệp Liên, Trưởng ban Quản sự Ni giới Giáo đoàn III; cùng chư Tôn thiền đức Tăng Ni và hiện diện quý Phật tử các miền tịnh xá đồng về tham dự.
Mở đầu buổi lễ, Ni sư trụ trì tịnh xá Ngọc Định đã tuyên đọc Diễn văn khai mạc. Tiếp theo là lễ hoa hồng cài áo nhằm thể hiện tôn vinh những bậc làm cha mẹ, hai đấng sanh thành đáng được tôn vinh.
“Vời vợi non cao ơn dưỡng dục,
Mênh mông biển rộng đức sanh thành.”
Bởi lẽ, lễ Vu lan không chỉ đơn thuần là lễ của tôn giáo mà những năm gần đây đã trở thành lễ hội văn hóa tình người. Bông hồng cài lên áo dù hồng thắm hay trắng ngần cũng là một biểu trưng cho lòng kính quý đến với cha mẹ.
Sau đó là lễ dâng y bát theo truyền thống. Quý Phật tử sắm sanh tứ sự như pháp, nhiễu một vòng quanh tịnh xá, thành tâm dâng cúng y bát, tứ vật dụng lên chư Tôn đức. Hoà thượng chứng minh, ban đạo từ chứng minh cho toàn thể hội chúng với ý nghĩa tâm hiếu của người con Phật ngang qua bông hồng cài áo và tâm thành kính cúng dâng y bát, tứ vật dụng của người Phật tử.
Cuối cùng là lễ cúng dường trai tăng lên hiện tiền chư Tôn đức Tăng Ni, với chút lòng thành kính, người góp công, người góp của sắm sanh trai bàn thực phẩm nhằm hồi hướng công đức kỳ siêu cho ông bà cửu huyền thất tổ.
Hoà thượng Giác Trí đã có thời thuyết pháp đến hàng Phật tử về chủ đề ơn nghĩa sanh thành.
Chiều cùng ngày vào lúc 13 giờ 30’, diễn ra chương trình lễ Chúc thọ cho các Phật tử thâm niên. Quang lâm chứng minh cho lễ Chúc thọ có NT. Hiệp Liên, NT. Chuyên Liên, NS. Thanh Liên và NS. Nghĩa Liên. Đại diện cho những người con hiếu hạnh, dâng những lời chúc phúc lên Cha Mẹ. Sau đó, NT. Hiệp Liên đã có lời huấn từ và chúc lành đến các Phật tử.
Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên Thân/Ban TT-TT PG Bình Định
Lên đầu trang