GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Quy Nhơn: Tổ đình Long Khánh tặng quà từ thiện đợt lũ lụt 2021

Trong những ngày qua 06, 07, 08/12/2021, nhằm kịp thời chia sẻ và động viên đồng bào bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra, Thượng tọa Thích Quảng Duy - Trú trì Tổ đình Long Khánh cùng quý Phật tử đã trực tiếp đến những nơi bị thiệt hại sau đợt lũ lụt năm 2021 trên địa bàn tỉnh Bình Định, tặng quà hỗ trợ với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Sau những ngày cuối tháng 11/2021, mưa to đã làm nhiều vùng hạ du tỉnh Bình Định bị lũ lớn, sạt lở núi gây ảnh hưởng đến đời sống của nhiều bà con nhân dân. Thực hiện hạnh từ bi và tinh thần “ban vui cứu khổ” của người con Phật, ngay khi nước vừa rút, nhiều nơi vẫn còn ngập cục bộ thì Thượng tọa Thích Quảng Duy đã kịp thời đến trao tịnh tài và thực phẩm nhằm nhanh chóng khắc phục hậu quả, giúp cuộc sống ổn định sau mưa lũ.

Đoàn đã đến xã Phước Sơn và Phước Thắng, huyện Tuy Phước; xã Cát Hải và Cát Thành, huyện Phù Cát; phường Nhơn Phú, Nhơn Bình, Trần Quang Diệu và Ngô Mây, Tp. Quy Nhơn. Tùy hoàn cảnh thiệt hại mà đoàn đã hỗ trợ khác nhau: Trường hợp bị thiệt hại tương đối là tiền mặt 500.000đ và quà; trường hợp bị nặng thì tiền mặt 1 triệu và quà; nhà sập hoàn toàn, hư hỏng rất nặng thì tiền mặt 2 - 3 triệu và quà.

Tại các điểm viếng thăm, Thượng tọa Thích Quảng Duy cùng đoàn luôn tận tâm chia sẻ sự mất mát và động viên tinh thần bà con cố gắng vượt qua những khó khăn để ổn định lại cuộc sống sau mưa lũ.

Vài hình ghi nhận:

 

 

 

 

 

Ban TTTT PG Bình Định

 

 

 

 

Lên đầu trang