GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Quy Nhơn: Tổ đình Minh Tịnh hỗ trợ các gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hiện nay, dịch Covid-19 đang lây lan trên cả nước Việt Nam, nhất là các tỉnh phía nam, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và tính mạng người dân. Tại Bình Định, dịch bệnh cũng đang diễn ra phức tạp và còn kéo dài làm cho đời sống người dân đã khó khăn càng khó thêm.

Thời gian qua, Tổ đình Minh Tịnh đã vận động một số tài vật để hỗ trợ bà con gặp khó khăn tại địa phương và chia sẻ với người dân tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 19/6/ Tân Sửu, nhân vía Bồ tát Quán Thế Âm, Phật tử Đồng Phụng, Đồng Hiếu phát tâm phát 40 phần quà gồm gạo, dầu…, mỗi phần trị giá 200.000 đồng.

Ngày 7,8/8/2021, Phật tử Đồng Đạo, shop Cathay và quỹ từ thiện tổ đình Minh Tịnh đã phát 100 phần quà gồm 10kg gạo, mì, dầu, đường.., mỗi phần quà trị giá hơn 200.000 đồng.

Nhận thấy tình hình dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp và kéo dài, nhóm Thiện Nguyện Tổ đình Minh Tịnh đã cùng với Thầy trụ trì phát thư ngỏ vận động quý Phật tử, các nhà hảo tâm đóng góp tài vật để hỗ trợ bà con nghèo khó bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Sau một tuần vận động, nhóm Thiện nguyện đã tiến hành lấy danh sách các hộ nghèo tại các phường gồm: Ngô Mây, Quang Trung, Ghềnh Ráng, Đống Đa, Thị Nại, Hải Cảng, Trần Hưng Đạo, Nhơn Phú…

Từ ngày 7 tháng 8 năm 2021, nhóm đã phân công các thành viên đi đến các hộ gia đình khó khăn để trao quà yêu thương và có những lời thăm hỏi động viên bà con vượt qua khó khăn. Với tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của nhóm Thiện nguyện, bà con nhận qùa rất xúc động và cảm ơn sự quan tâm của Tổ đình Minh Tịnh đối với bà con ở thành phố Quy Nhơn.

Đợt vận động này, nhóm đã trao cho 50 hộ dân. Mỗi hộ dân nhận phần quà trị giá 500.000 đồng gồm phẩm vật: 10 kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn, bột ngọt, đường, nước tương và tiền mặt 200.000 đồng.

Công tác phòng dịch bệnh không thể không kể đến sự cống hiến của lực lượng y tế và an ninh tại các chốt kiểm dịch. Các lực lượng này luôn túc trực ngày đêm nên cần sự hỗ trợ các nhu yếu phẩm phẩm. Do đó, nhóm Thiện nguyện cũng đã đến 4 chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh tại các quốc lộ 1D, 1A, 19, 19C để trao tặng thực phẩm gồm sữa, phở, mì, nước ngọt, bánh, khẩu trang... Mỗi chốt, nhóm trao quà trị giá 2,5 triệu đồng.

Tại mỗi nơi, đại diện nhóm đều có lời thăm hỏi và bày tỏ sự tri ân đến những tấm lòng hy sinh vì cộng đồng của các lực lượng phòng dịch.

Thiện sự này được thành tựu là nhờ tấm lòng rộng lượng cao quý của quý Phật tử và các nhà hảo tâm. Dù đời sống còn khó khăn, không phải như các đại gia giàu có nhưng tấm lòng thương người đã giúp họ vượt qua tâm bỏn xẻn mà phát tâm cúng dường.

Nhân đây, thay mặt nhóm Thiện nguyện, tổ đình Minh Tịnh gửi lời tri ân và cầu nguyện quý Phật tử, các nhà hảo tâm vô lượng an lạc, phước thọ tăng long, cát tường như ý.

Một số hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban TTTT PG Bình Định

 

 

 

Lên đầu trang