GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Quy Nhơn: Tổ đình Minh Tịnh tổ chức khóa sinh hoạt hè năm 2022

Hôm nay ngày 15.7.2022, Ban tổ chức khóa sinh hoạt hè tổ đình Minh Tịnh đã tổ chức Lễ khai mạc khóa sinh hoạt hè với chủ đề “Tuổi trẻ học Phật” lần thứ 3 năm 2022.

 

 

Quang lâm chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Trí Giác, Phó Ban Nghi lễ Trung ương, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và thành phố Quy Nhơn, viện chủ tổ đình Minh Tịnh; Thượng tọa Thích Quảng Châu, Phó Ban Trị sự GHPGVN thành phố Quy Nhơn; Thượng tọa Thích Hạnh Chơn, Phó Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thành phố Quy Nhơn, Trưởng Ban tổ chức; Đại đức Thích Hạnh Ý, Thư ký Ban Trị sự GHPGVN thành phố Quy Nhơn; Đại đức Thích Thị Hòa, Phó Thư ký Ban Trị sự GHPGVN thành phố Quy Nhơn; Đại đức Thích Thị Thiện, Trụ trì chùa Minh Lộc; Đại đức Thích Đồng Thuận, trụ trì chùa Bình Quang; Đại đức Thích Đồng Nghĩa, thường trú chùa Phú Thọ; Tiến sĩ Trương Quang Hiển, Giảng viên Trường Đại học Quy Nhơn. Buổi lễ có sự tham dự của phụ huynh học sinh, và đặc biệt có 100 khóa sinh, 50 huynh trưởng, cùng các phóng viên.

Sau nghi lễ niệm Phật, chào quốc kỳ, đạo kỳ, hát Quốc ca và Đạo ca, TT. Thích Hạnh Chơn, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc. Lời phát biểu có đoạn: “Mùa hè là thời gian các con được nghỉ ngơi giải trí sau thời gian dài hoc tập. Tuy nhiên, những năm gần đây, các con còn học hè với lượng kiến thức khá nhiều nên không có thời gian rèn luyện kỹ năng và trải nghiệm thực tế. Bên cạnh đó, sự cám dỗ luôn réo gọi lôi kéo như các trò chơi game, mạng xã hội, bạn bè xấu ác,…Do đó, khoá sinh hoạt hè là nơi rất lý tưởng để các con đến vừa vui chơi vừa học tập. Qua khóa học, các con sẽ biết sống tự lập, biết yêu thương cha mẹ, người thân, bạn bè hơn, biết các kỹ năng để có thể tránh xa cám dỗ, đối phó những tình huống xảy ra, và nhiều bổ ích khác. Đặc biệt, các con biết giá trị của việc làm tốt và sống tốt trong cuộc đời.”

 

 

Tiếp theo, đại diện các khóa sinh phát biểu và đọc lời phát nguyện trong khóa tu gồm: “Luôn cung kính nghe lời quý thầy và các vị trong ban tổ chức; hoan hỷ, hòa nhã, yêu thương và giúp đỡ các bạn đồng tu; giữ oai nghi trong lúc đi đứng nằm ngồi; không sử dụng điện thoại di động và các vật dụng điện tử khác; không ăn ngủ trái giờ; chấp hành đúng giờ các khóa học; không tự ý ra khỏi phạm vi chùa; không hút thuốc uống rượu bia và các chất gây nghiện khác; không lớn tiếng nói lời thô tục tranh cãi và đánh nhau.”

 

 

 

Sau bài hát cúng dường do các huynh trưởng thực hiện, đại diện phụ huynh phát biểu cảm tưởng. Phụ huynh mong rằng các bậc cha mẹ ý thức sự tác hại của game mà hướng con tránh xa; đồng thời, hãy vì tương lai con em mà hướng các con tham gia các khóa tu để học và thực hành những điều hữu ích cho các con em.

 

 

Cuối cùng, Hòa thượng viện chủ tổ đình Minh Tịnh có lời huấn từ. Hòa thượng tán dương Ban Tổ chức đã vì thế hệ tương lai mà tổ chức khóa sinh hoạt hè bổ ích. Hòa thượng nhắc các khóa sinh vâng lời các huynh trưởng hướng dẫn, tập trung để học những điều bổ ích do các thầy cô giảng dạy, vui tươi trải nghiệm những kỹ năng khi được hướng dẫn, và chúc khóa tu thành công viên mãn.

 

 

Theo chương trình, khóa sinh hoạt kéo dài 5 ngày 4 đêm từ ngày 15 đến 19 tháng 7 năm 2022. Thời khóa bắt đầu từ 4h45 sáng đến 22h00. Nội dung sinh hoạt gồm nhiều hoạt động như lễ Phật, tụng kinh, tọa thiền, yoga, tập khí công, võ thuật, vượt chướng ngại vật, hội thảo, rung chuông chùa, học giáo pháp gồm các chủ đề: thực hành thiền, luật nhân quả, cuộc sống quanh ta, giá trị sự vâng lời, lòng tôn kính Phật, bảo vệ Phật pháp, lòng yêu nước, tôn sư trọng đạo, hiếu kính cha mẹ …Đêm cuối cùng khóa sinh hoạt là đêm tri ân viết lời cảm nghĩ.

Một vài hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

 

 

Ban TT-TT Bình Định

Lên đầu trang