GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Thăm và tặng quà cho bệnh nhân nghèo nhân mùa Phật Đản PL.2562.

Từ thiện xã hội là Phật sự mang đậm tính nhân văn, là việc làm cao quí, góp phần chuyển tải tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui của Đạo Phật đến với những mảnh đời bất hạnh trong xã hội, nhất là những người mang bệnh tật nan y.

Sáng nay, ngày 23.05.2018 nhằm ngày Mồng 9.04. Mậu Tuất - Nhân dịp Đại Lễ Phật Đản PL. 2562, Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Bình Định đã tổ chức đoàn đến thăm và tặng 500 phần quà cho bệnh nhân nghèo, mỗi phần quà gồm 08 hộp sữa Vinamilk, 01 hộp bánh và 01 phong bì 100.000đ. Đoàn do TT. Thích Quảng Độ, P.Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban TTXH. GHPGVN tỉnh Bình Định làm Trưởng đoàn. Cùng đi có TT. Thích Quảng Long, P. Trưởng Ban TTXH tỉnh, ĐĐ. Thích Quảng Giác, P.Trưởng Ban Thường trực Ban TTXH tỉnh và Quý Phật tử thành viên Ban TTXH tỉnh.

Theo đó, đoàn đã phát 240 phần tại Khoa Nhi và Khoa Thận bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định; 90 phần tại Khoa Phổi và Khoa Lao bệnh viên Lao; 110 phần tại Bệnh viện Tâm thần và 60 phần Bệnh viện Y học Dân tộc. Tổng trị giá 500 phần quà là 80.000.000đ.

Tại các Bệnh viện, đoàn đã được các Y, Bác sĩ đón tiếp rất hân hoan và vui vẻ hướng dẫn đoàn đến từng Khoa, Phòng bệnh để phát quà tận tay bệnh nhân. Trước khi phát quà, chư Tôn đức và Phật tử trong đoàn ân cần thăm hỏi, chia sẻ và cầu chúc cho các bệnh nhân sớm khỏe mạnh.

Chuyến thăm và tặng quà bệnh nhân nghèo trong mùa Đại Lễ Phật Đản PL. 2562 của Ban TTXH tỉnh đã kết thúc thành tựu viên mãn vào lúc 11g00 cùng ngày.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thiện Hải

 

 

 

 

 

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang